Bắt đầu xử lý sai phạm
Cty XKLĐ Thừa Thiên Huế tiếp thu nội dung phản ánh đăng trên Báo TNVN; Miễn nhiệm chức Giám đốc Chi nhánh Cty tại Hà Nội đối với ông Dương Đình Thiết.
Loạt bài phóng sự điều tra “Lời thỉnh cầu cay đắng” đăng trên Báo TNVN các số: 29, 30, 31, 32, 33 tiếp tục nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả cũng như các cơ quan chức năng. Cơ quan Điều tra Bộ Công an cử một Tổ Công tác sang làm việc và tiếp nhận tài liệu liên quan đến vụ việc do Báo TNVN cung cấp. Mới đây, Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế, ông Dương Văn Hùng, đã gửi công văn tiếp thu nội dung bài báo, cảm ơn Báo TNVN, đồng thời đề nghị Báo TNVN công bố Quyết định tạm ngừng mọi hoạt động kinh doanh đối với Chi nhánh Cty tại Hà Nội; Quyết định miễn nhiệm chức Giám đốc Chi nhánh đối với ông Dương Đình Thiết.
![]() |
|
Trụ sở Chi nhánh Cty Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế đã thay đổi biển hiệu |
Cảm ơn Báo TNVN đã phản ánh, giúp Cty kịp thời xử lý, khắc phục hậu quả
Ngày 4/5/2010, Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế có công văn số 26/CKXKLĐ do Chủ tịch HĐQT Dương Văn Hùng ký, gửi Báo TNVN, nội dung như sau:
|
Theo dòng sự kiện: >> Kỳ 1: Lời thỉnh cầu cay đắng >> Kỳ 2: Đối thoại ở nơi “Đem con bỏ chợ” |
Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế xin gửi tới Ban Biên tập Báo Tiếng nói Việt Nam lời chào trân trọng và cảm ơn Quý báo đã đưa tin phản ánh một số sai phạm của cán bộ Chi nhánh của Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế tại Hà Nội, giúp Cty kịp thời xử lý và khắc phục.
Công ty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế (ENLENCO) rất lấy làm tiếc do công tác quản lý cán bộ không chặt chẽ, đã để xảy ra một số sai phạm của cán bộ làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người dân, tạo nên dư luận không tốt trong xã hội và làm ảnh hưởng đến chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.
Với tinh thần thiện chí và quyết tâm, Công ty sẽ làm rõ các biểu hiện về việc làm sai trái của một bộ phận cán bộ thuộc Công ty, sẵn sàng nhận trách nhiệm và giải quyết triệt để nhằm đảm bảo các quyền lợi hợp pháp cho người lao động. Đồng thời, Công ty sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc với các biểu hiện, việc làm sai trái của những cán bộ trong công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Ban lãnh đạo Công ty xin chân thành cảm ơn Báo Tiếng nói Việt Nam đã có những tìm hiểu đưa tin chính xác giúp Công ty kịp thời xử lý cán bộ và giải quyết quyền lợi cho người lao động để giữ gìn uy tín của Công ty.
Trong thời gian tới, Công ty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế đề nghị Ban biên tập Báo Tiếng nói Việt Nam tiếp tục hợp tác cùng Công ty trao đổi các thông tin và những tài liệu cần thiết, sát thực để có đầy đủ những thông tin chính xác nhiều chiều để làm sao việc khắc phục giải quyết được đúng việc, đúng người, đúng pháp luật đảm bảo uy tín của Công ty và công bằng cho người dân.
Xin trân trọng cảm ơn.”
Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Chi nhánh đối với ông Dương Đình Thiết vì có hành vi vi phạm pháp luật
Cùng với nội dung công văn cảm ơn và tiếp thu nội dung bài báo kể trên, Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Dương Văn Hùng còn gửi tới Báo Tiếng nói Việt Nam 02 quyết định do Tổng Giám đốc Dương Ngự Bình ký ngày 9/4/2010 thể hiện quyết tâm xử lý sai phạm của Cty; đồng thời để kịp thời ngăn chặn hậu quả có thể tiếp tục phát sinh. Ông Dương Văn Hùng đề nghị Báo TNVN công bố 02 quyết định này để mọi người được biết.
Báo TNVN hoan nghênh thái độ tiếp thu phê bình trên báo cũng như những động thái xử lý kịp thời của lãnh đạo Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế. Với những diễn biến tích cực đó, hy vọng rằng, vụ việc tiêu cực ở Chi nhánh Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế tại Hà Nội sẽ sớm được cơ quan chức năng làm sáng tỏ, quyền và lợi ích hợp pháp của những người lao động đã được Báo TNVN phản ánh trong loạt bài phóng sự điều tra “Lời thỉnh cầu cay đắng” sẽ được giải quyết công bằng, đúng pháp luật.
|
Báo TNVN trích đăng 02 quyết định của Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế: Quyết định thứ nhất: Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Chi nhánh đối với ông Dương Đình Thiết. Quyết định này do Tổng Giám đốc Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế Dương Ngự Bình ký ngày 9/4/2010. Quyết định nêu rõ: “Điều 1: Nay miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Chi nhánh của ông Dương Đình Thiết kể từ ngày 30/4/2010 vì đã mắc sai phạm trong việc thực hiện quy chế hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của Cty, vi phạm pháp luật đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và vi phạm kỷ luật của Cty. Điều 2: Ông Dương Đình Thiết ngừng ngay các công việc được Tổng Giám đốc uỷ quyền về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng kể từ ngày 10/4/2010. Tiến hành làm báo cáo toàn bộ các công việc tại Chi nhánh để tiến hành các thủ tục bàn giao công việc và con dấu về Cty trước ngày 30/4/2010. Điều 3: Kể từ ngày 01/5/2010 ông Dương Đình Thiết có mặt tại Cty chờ phân công nhiệm vụ mới”. Quyết định thứ hai: Tạm ngừng mọi hoạt động kinh doanh của Chi nhánh Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế tại Hà Nội. Quyết định này cũng do Tổng Giám đốc Dương Ngự Bình ký ban hành ngày 09/4/2010. Quyết định nêu rõ: “Điều 1: Tạm ngừng hoạt động kinh doanh của Chi nhánh Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế tại Hà Nội - Số 15, ngõ 20 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội với nội dung như sau: 1/ Tạm ngừng toàn bộ hoạt động của Chi nhánh Cty cổ phần Cơ khí và XKLĐ Thừa Thiên Huế tại Hà Nội. 2/ Thời gian tạm ngừng: 02 tháng. 3/ Thời điểm bắt đầu tạm ngừng: ngày 01/5/2010. 4/Thời điểm kết thúc: ngày 30/6/2010. 5/ Lý do tạm ngừng: Vi phạm pháp luật đưa người lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài; vi phạm qui chế hoạt động kế toán của Cty, vi phạm Pháp lệnh Kế toán thống kê; vi phạm nghiêm trọng nhất là thời gian gần đây, Ban lãnh đạo Chi nhánh và các cán bộ của Chi nhánh tại Hà Nội không chấp hành sự điều hành của Tổng Giám đốc và Ban lãnh đạo Cty; hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh trong thời gian 2 năm liên tiếp không có hiệu quả, năm sau lỗ nhiều hơn năm trước. Để củng cố tổ chức bộ máy và nhân sự trước khi mở cửa hoạt động trở lại. Điều 2: Chi nhánh của Cty tại Hà Nội không được sử dụng con dấu của Chi nhánh bắt đầu kể từ ngày 01/5/2010. Điều 3: Ông Dương Đình Thiết và Chi nhánh Cty tại Hà Nội phải mang toàn bộ hồ sơ liên quan tới hoạt động của Chi nhánh về Cty để báo cáo, bàn giao công việc và con dấu của Chi nhánh về Cty trước ngày 30/5/2010”. |
