Bắt giữ xe khách vận chuyển 2,4 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa bắt giữ 1 xe khách vận chuyển 2,4 tấn nội tạng đã bốc mùi hôi thối di chuyển xuyên Nam-Bắc.

Một xe khách giường nằm chở 24 thùng xốp, bên trong có chứa các sản phẩm động vật gồm chó, mèo và nội tạng động vật (khoảng 2,4 tấn) đã bốc mùi hôi thối đi từ TP. HCM ra đến Hà Tĩnh thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Tang vật (Ảnh: cơ quan công an)

Sáng 18/4,  Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn  vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh bắt giữ 1 xe khách vận chuyển 2,4 tấn động vật và nội tạng đã bốc mùi hôi thối.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h45 trưa  ngày (17/04), trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh lực lượng chức năng phát hiện xe khách giường nằm mang BKS 51B - 043.59 có dấu hiệu khả nghi nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe không có khách, trong khoang hành lý có 24 thùng xốp, bên trong chưa chứa động vật gồm chó, mèo và nội tạng động vật hoang dã (có trọng lượng khoảng 2,4 tấn).

Tài xế Bùi Quang Hưng (SN 1979, trú tại xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) không xuất trình được các hồ sơ thủ tục liên quan đến số sản phẩm động vật nói trên. Tài xế khai nhận, số động vật và nội tạng nói trên được gom từ nhiều tỉnh như: TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai… và chủ yếu chở ra Nam Định để tiêu thụ”.

Vụ việc đang được giao cho Phòng Cảnh sát Môi trường xử lý theo quy định của pháp luật./.