Bắt gọn 2 đối tượng dùng dao cướp taxi

Lợi dụng đoạn đường rừng núi hoang vắng, 2 đối tượng lạ mặt đã dùng dao nhọn loại bé đe doạ cứa cổ tài xế để cướp taxi.

Vào hồi 23h 30’ ngày 13/4 tại km 387 + 933, Quốc lộ 32 địa phận bản Hô Ta, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, lợi dụng đoạn đường vắng, 2 đối tượng lạ mặt đã dùng dao nhọn doạ giết anh Trương Văn Tuân (1991), tài xế hãng taxi Nguyệt Nga.

Lợi dụng sơ hở của 2 đối tượng, anh Tuân đã thoát chạy về phía thị trấn Tân Uyên trong hoảng sợ. Hai đối tượng lạ mặt đã lên taxi rú ga lao thẳng vào anh Tuân. Nhưng rất may anh Tuân đã nhanh trí tháo chạy vào rừng. Biết trước anh Tuân sẽ báo cáo công an, 2 đối tượng đã bỏ ô tô trên quốc lộ 32 và bỏ trốn.

chiếc xe tang vật vụ án và thế thoát chạy của tài xế taxi

Nhận được tin báo hồi 0h30’ ngày 14/4, Công an Lai Châu đã thành lập chuyên án và triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Xác định địa bàn huyện Tân Uyên chỉ có 3 con đường đối tượng có thể tẩu thoát là quốc lộ 4D đi huyện Sa Pa (Lào Cai), quốc lộ 32 đi Yên Bái và Quốc lộ 279 đi Sơn La. Cán bộ, chiến sĩ phòng PC 14 đã chủ động phối hợp giao thông số 3 và số 4 thuộc PC 26 Công an Lai châu và công an các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên thành lập 3 tổ kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 32; 4D; 279, không bỏ sót đối tượng; cùng với đó là kiểm tra lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ thuộc địa bàn 3 huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, đồng thời phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm.

Sau hơn 1 ngày tích cực điều tra bằng các biện pháp nghiệp vụ như qua số sim điện thoại; lấy thông tin từ nhà nghỉ, kiểm tra hàng trăm chiếc xe lưu thông trên các tuyến đường chính. Đúng 19h ngày 14/4, chiếc xe khách biển kiểm soát 25k 1269 chạy tuyến cố định Lai Châu – Thái Bình đã được tổ công tác phòng PC14 phối hợp với tổ tuần tra kiểm soát giao thông số 4 dừng lại và kiểm tra tại trạm phúc kiểm lâm sản Mường Kim, huyện Than Uyên. Bất ngờ phát hiện trong xe có 2 đối tượng đang trùm chăn ngủ ở cuối xe, lực lương công an đã áp sát, vô hiệu hoá 2 đối tượng là Vũ Đức Dương và Trần Văn Minh (nguyên quán xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đều sinh năm 1978, hiện đang trú tại TP. Hà Nội. 2 đối tượng đã thú nhận hành vi cướp taxi của mình.

Theo anh Trương Văn Tuân, trong 3 ngày vừa qua, anh liên tục đưa 2 đối tượng này đi lại trên địa bàn thị xã Lai Châu. Trước khi 2 đối tượng này dùng dao ra tay với anh, chúng đã dùng thuốc ngủ cho vào bia và cà phê cho anh uống, nhưng sau những lần ấy anh chỉ choáng váng và đau đầu nên các đối tượng không ra tay được với anh.

Đại Tá Lê Văn Bảy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Đây là vụ cướp taxi lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đối tượng có sự chuẩn bị rất chu đáo, dùng thuốc ngủ và mọi biện pháp câu nhử lái xe 2 ngày hôm nay và đến đêm 13/4 bọn chúng gây án. Chưa đầy 24 tiếng lực lượng cảnh sát đã truy bắt được đối tượng”.

Hiện 2 đối tượng đang được Công an tỉnh Lai Châu tạm giam và tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ./.

Sỹ Đức

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên