Bắt hai anh em giải quyết mâu thuẫn bằng dao
Sau khi gây án, hai đối tượng đã tìm cách lẩn trốn nhưng bị bắt gọn một ngày sau đó
Ngày 7/11, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Tiến (sinh năm 1990) và em ruột Nguyễn Tấn Tiễn (sinh năm 1991) về tội giết người. Cả hai đều trú thôn Hóa Lạc, xã Cát Thành, huyện Phù Cát.
Chiều 5/11, anh Trung là công nhân điều khiển bè khai thác ti-tan số 16 của Công ty TNHH Kim Triều tại thôn Hưng Tân, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ nghỉ sản xuất nên Tiễn đưa anh ruột đến làm cùng một ca với Tiễn. Do đó, anh Mai - người cùng làm chung bè với Tiễn - đi báo cáo anh Bình là cán bộ quản lý. Uất ức việc anh Mai đi báo cáo anh Bình, sau khi uống rượu, lúc 19h45’, Tiễn cầm một đoạn tuýp sắt, còn Tiến cầm dao Thái Lan đến đánh anh Mai. Bị đánh tới tấp, anh Mai kêu cứu. Tiễn và Tiến bỏ chạy.
Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Tăng (sinh năm 1968) trú Chính Thiện, Cát Thành, Phù Cát và anh Nguyễn Thế Danh (sinh năm 1977) trú thôn Gia Thạnh, Cát Minh cùng một số công nhân đuổi bắt Tiến và Tiễn. Lập tức, Tiễn rút con dao đâm một nhát vào người anh Tăng, còn Tiến đánh anh Tăng và Danh bị thương. Ngay lập tức, anh Tăng được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do bị thương tích nặng nên đã tử vong.
Sau khi gây án, cả hai bỏ trốn, đến ngày 6/11, Tiễn bị bắt khi đang trốn tại nhà cha mẹ vợ, còn Tiến đến khuya cũng bị sa lưới./.