Bắt hai đối tượng chuyên cậy cốp xe máy trộm tài sản

VOV.VN - Khi chị N dừng xe máy tại một cửa hàng vào mua đồ thì hai đối tượng áp sát, dùng đồ nghề vạn năng mở cốp, lấy đi 200 triệu đồng.

Hôm nay (11/12), các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt hai đối tượng là Mai Văn Lép, 29 tuổi, trú xã Bình Hòa, huyện Krông Ana và Trần Xuân Nhi, 40 tuổi, trú phường Tân Lập, Tp. Buôn Ma Thuột để điều tra xử lý về "Hành vi trộm cắp tài sản". Cả Lép và Nhi đều là những đối tượng từng có tiền án tiền sự về "Tội trộm cắp tài sản".

Theo điều tra của công an, vào đầu tháng 11 năm 2020, Lép và Nhi đã rủ nhau lên kế hoạch đi cướp tài sản để có tiền tiêu xài. Địa điểm lựa chọn là khu vực trước các ngân hàng ở các huyện Ea Kar và Krông Pắk cũng như vùng lân cận.

Vào ngày (11/11), hai đối tượng đến cổng trụ sở một ngân hàng tại huyện Ea Kar để theo dõi nhằm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Phát hiện chị N. T. N, trú huyện Ea Kar, vừa rút tiền từ ngân hàng đi ra, bịch tiền bỏ vào cốp xe máy rời khỏi ngân hàng nên cả hai bám theo.

Khi chị N dừng xe máy tại một cửa hàng vào mua đồ thì hai đối tượng áp sát, dùng đồ nghề vạn năng mở cốp, lấy đi 200 triệu đồng. Mất tài sản, chị N đã trình báo tới cơ quan công an. Quá trình điều tra rà soát đối tượng, công án phát hiện Lép và Nhi là những người tình nghi gây ra vụ trộm nên tổ chức bắt giữ.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Ngoài ra, cả hai còn khai nhận thêm, bằng thủ đoạn tượng tự đã gây ra một vụ trộm khác ở huyện Krông Pắk. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật, dụng cụ trộm cắp liên quan đến các vụ án.

Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận