Bắt khẩn cấp chồng cũ Phó chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn

Bùi Đức Minh, nguyên là con rể Chủ tịch Tập Đoàn Bảo Sơn, bị bắt vì hành vi vu khống.

Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tội phạm trật tự xã hội Công an TP Hà Nội đã điều tra, bắt khẩn cấp Bùi Đức Minh (SN 1975, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) về hành vi vu khống.

Sự việc bắt nguồn từ tháng 4/2010, do mâu thuẫn trong gia đình nên vợ của Minh là chị Nguyễn Thu Thuỷ (SN 1976, trú tại 76 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) đã làm đơn và được Toà án nhân dân quận Hoàn Kiếm xử cho ly hôn với Minh. Chị Thuỷ được nuôi hai con. Sau khi ly hôn, chị Thuỷ nhiều lần chuyển trường học cho con, làm Minh khó có điều kiện thăm hỏi.

Theo lời Minh, đối tượng cho rằng việc xét xử và việc chuyển trường học của các con Minh có vấn đề không minh bạch. Minh đã làm đơn tố cáo Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội với nhiều thông tin không chính xác; đồng thời đưa các thông tin sai sự thật lên các trang tin điện tử và nhắn tin vào máy điện thoại của nhiều vị lãnh đạo TP Hà Nội.

Cổng vào khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn (Ảnh: NLD)

Khám xét nhà ở của Minh, cơ quan công an thu giữ hơn 200 sim điện thoại di động, 5 điện thoại di động và 2 máy tính xách tay. Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Được biết, Minh nguyên là con rể của ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Tập Đoàn Bảo Sơn. Vụ ly hôn giữa Minh và chị Thủy được coi là vụ ly hôn đắt giá nhất Việt Nam.

Vụ ly hôn gây xôn xao dư luận vì người đứng đơn là bà Nguyễn Thanh Thủy, con gái của Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn, đồng thời cũng là Phó chủ tịch Tập đoàn. Chị Thủy cũng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn, chủ đầu tư của dự án Thiên đường Bảo Sơn, dự án quan trọng nhất của Tập đoàn Bảo Sơn.

Bùi Văn Minh và chị Nguyễn Thanh Thủy kết hôn với nhau năm 2004 và có hai con chung. Tuy nhiên, cuối năm 2010, chị Thủy đã gửi đơn lên Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội yêu cầu khởi kiện xin ly hôn và ngày 21/4/2011, tòa án đã có quyết định cho ly hôn.

Sau đó, Bùi Văn Minh đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án, yêu cầu hủy bản án sơ thẩm vì cho rằng bản án vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng và xét xử sai về mặt nội dung.

Theo định giá của Bùi Văn Minh, toàn bộ giá trị tài sản của Tập đoàn Bảo Sơn ước tính khoảng hơn 500 triệu USD, tương đương 10.000 tỷ đồng Việt Nam. 

Số tài sản trên hiện nằm tại Bảo Sơn và 7 công ty khác do Bảo Sơn làm chủ sở hữu. Tất cả đều xác lập trong thời kỳ hôn nhân và phần lớn là cổ phần mang tên cổ đông Nguyễn Thanh Thuỷ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên