Bắt khẩn cấp đối tượng dâm ô trẻ em ở Vĩnh Long

VOV.VN - Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Ba đã thừa nhận thực hiện hành vi dâm ô với con gái mình.

Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, chiều 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tam Bình, đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Ba (35 tuổi, quê quán huyện K’rông Ana, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi dâm ô trẻ em. Đối tượng phạm tội thực hiện hành vi dâm ô với chính con gái ruột của  mình.

dau long be gai 6 tuoi bi cha ruot xam hai o vinh long hinh 1
Xâm phạm hại tình duc trẻ em hiện đáng báo động tại tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh minh họa)

Theo điều tra của cơ quan Công an, Nguyễn Văn Ba và chị Nguyễn Thị N (25 tuổi, ngụ xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn) kết hôn vào năm 2010 và sinh sống ở xã Tân Phú, huyện Tam Bình. Đến tháng 10/2014, do xảy ra mâu thuẫn nên Nguyễn Văn Ba và chị N ly thân. Sau đó cả hai đến tỉnh Bình Dương làm thuê, chị N. gửi cháu N.T.T.L gần 4 tuổi cho người chị ở Tam Bình nuôi dưỡng.

Ngày 12/4, đối tượng Nguyễn Văn Ba về thăm con. Đến tối 13/4, Nguyễn Văn Ba đã thực hiện hành vi dâm ô với cháu N. Sáng hôm sau, cháu N kể lại vụ việc cho gia đình nghe, sau đó gia đình đã đưa cháu đến phòng mạch ở thị xã Bình Minh khám thì bác sĩ cho biết cháu N có dấu hiệu bị xâm hại tình dục nên đã đến trình báo với cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Ba đã thừa nhận thực hiện hành vi dâm ô với con gái mình.

Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, năm 2016 toàn tỉnh xảy ra 30 vụ xâm phạm tình dục; riêng từ đầu năm 2017  đến nay toàn tỉnh xảy ra 12 vụ xâm phạm tình dục trẻ em. 

PC_Article_Middle
Loading...

Theo đại tá Phạm Văn Ngân, xâm phạm hại tình dục trẻ em hiện đáng báo động tại tỉnh Vĩnh Long, nhiều trường hợp trẻ em bị ông nội, cha ruột và cha  dượng  hiếp dâm. Phần lớn các đối tượng có trình độ học vấn thấp; bị ảnh hưởng phim ảnh đồi trụy.

Theo Đại tá Ngân, để hạn chế tình trạng trên gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần tăng cường quản lý và chăm sóc trẻ; định hướng giáo dục cho trẻ về giới tính, tình dục, tình yêu, kiến thức pháp luật. Hướng dẫn trẻ vào các hoạt động xã hội lành mạnh, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra; đồng  thời người dân mạnh dạn tố giác các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý nghiêm đối với loại tội phạm này./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thế chiến thứ nhất sống động qua những bức ảnh được tô lại màu
VOV.VN - Những bức ảnh chụp Thế chiến thứ nhất đã được tô màu, để tái hiện sự tàn khốc của cuộc chiến mà không ai muốn sẽ xảy ra một lần nữa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x