Bất ngờ với tiết lộ của Lê Văn Luyện trước ngày ra tòa

Trước ngày ra tòa, Luyện vẫn bình thản nói rằng, có hối hận, nhưng không sợ hãi.

Sáng nay (6/1), ông Nguyễn Bá Ngọc, luật sư bào chữa cho Lê Văn Luyện trong vụ thảm sát tiệm vàng Phố San, Lục Nam, Bắc Giang đã có buổi gặp gỡ cuối cùng với bị cáo này trước khi phiên tòa xét xử hắn diễn ra trong 3 ngày tới.

Trao đổi với PV về cuộc gặp gỡ này, ông Ngọc cho biết, hiện nay tình hình sức khỏe của Luyện khá ổn định, khi được hỏi có tăng cân không, Luyện nói “cháu vẫn tăng cân” và còn nói đùa rằng: “Vào đây ăn ngủ như lợn, có gì mà không tăng cân hả chú?”

Điều bất ngờ nhất có lẽ là khi được hỏi có hối hận, sợ hãi về tội mình gây ra không, Luyện vẫn bình thản nói rằng, có hối hận, nhưng không sợ hãi bởi vì vào thời điểm gây án, Luyện không nhìn rõ mặt nạn nhân.

Trước ý kiến cho rằng, ở Luyện có “tố chất” của một “sát thủ máu lạnh”, luật sư Ngọc với tư cách là một trong số ít người được tiếp xúc nhiều nhất với hung thủ vụ án cho nói: "Tôi không nghĩ Luyện có tố chất của sát thủ máu lạnh, chỉ nên gọi là sát nhân. Bởi vì qua tiếp xúc, tôi thấy Luyện có gì đó ngây ngô, suy nghĩ không sâu sắc. Và những hành động của Luyện cũng chỉ nên coi là những hành động bột phát".

Điều làm Luyện hối hận nhất trong thời điểm này chính là làm liên lụy tới bố mẹ, họ hàng nhà mình. Trong buổi gặp gỡ, Luyện không quên hỏi thăm xem mẹ về chưa? Em trai đã đi học chưa? Được biết, cách đây khoảng 1 tuần, Luyện và bố là ông Lê Văn Miên đã có cuộc gặp gỡ ngắn ngủi khi cả 2 người cùng nhận được quyết định đưa vụ án ra xét của tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang. Tâm sự với luật sư bào chữa cho mình, Lê Văn Luyện phàn nàn: "Dạo này bố cháu gầy quá!".

Trong thời tiết lạnh giá hiện tại, Luyện nói rằng, ở trong trại thấy rét, nhưng vẫn có chăn đắp và sạp để ngủ. Nhìn chung ở trong trại tạm giam, Luyện được đối xử công bằng với những phạm nhân khác.

Ngày 10 và 11/1/2012 tới đây, Tòa án nhân dân Tỉnh Bắc Giang sẽ đưa vụ thảm sát tiệm vàng ở Bắc Giang ra xét xử. Trong đó, bị cáo Lê Văn Luyện là bị cáo buộc 2 tội “Giết người, cướp tài sản” và “Lợi dụng tín nhiệm cướp tài sản”. Đây được coi là một thảm sát kinh hoàng hiếm thấy, bởi hung thủ chưa đủ tuổi vị thành niên nhưng đã ra tay tàn độc giết hại 3 mạng người, làm bị thương 1 người trong một gia đình./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên