Bắt nhóm cho vay nặng lãi núp bóng công ty bất động sản

VOV.VN - Các đối tượng này cho người đi dán tờ rơi quảng cáo cho vay tiền kèm theo số điện thoại với thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

Chiều 3/7, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây cho vay nặng lãi núp bóng dưới vỏ bọc Công ty bất động sản.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi), cùng trú thành phố Đà Nẵng mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, thực chất Công ty này hoạt động cho vay nặng lãi. 

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng này cho người đi dán tờ rơi quảng cáo cho vay tiền kèm theo số điện thoại với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Khi khách có nhu cầu vay, người trong nhóm này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất 20%/tháng. Nguyễn Đình Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn, Duy để duy trì hoạt động cho vay. Tuấn và Duy lại thuê thêm Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam, Vũ Công Minh (cùng 23 tuổi) đến tận nơi ở của khách hàng để thu nợ hàng ngày. Tính từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay, tổng số tiền là 11 tỷ đồng.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng thu giữ nhiều giấy tờ viết tay liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi trái phép này. Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, toàn bộ các đối tượng đều từ Hải Phòng vào Đà Nẵng hoạt động. Nhóm này đã cho vay, thu lãi với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

"Vụ này, tôi đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự theo dõi trong một thời gian và hôm qua bắt giữ 6 đối tượng, thu đầy đủ các tang chứng, vật chứng và các phương tiện sử dụng vào hoạt động cho vay. Chúng tôi đang tập trung đấu tranh, mở rộng xử lý triệt để đường dây này", Đại tá Trần Mưu cho biết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên