Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức môi giới cho người nước ngoài cư trú trái phép

VOV.VN - Hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép của các đối tượng trên đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác chống dịch Covid-19.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM vừa thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét đối với các đối tượng trong đường dây tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra CATP xác định: Trần Chí Hạo (sinh năm 1986, thường trú Quận 6), Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1986, thường trú Quận Tân Phú), Nguyễn Quang Thắng (sinh năm 1991, thường trú Quận Bình Tân) đã thuê nhà cho các đối tượng người nước ngoài (Quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam) cư trú. Tuy nhiên, những người này không khai báo và đăng ký lưu trú tại địa phương để thu lợi bất chính. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã tổ chức cho số người nước ngoài bỏ trốn. 

 Hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép của các đối tượng trên đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Hôm nay, 17/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đã tiến hành bắt các bị can để tạm giam. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng cũng thu giữ thêm nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội. Đồng thời đã trục xuất 11 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó  ngày 11/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do 3 đối tượng Hạo, Trung, Thắng thực hiện tại TPHCM. Ngày 15/9/2020, ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với các đối tượng để điều tra về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo quy định tại Điều 348 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). Các Quyết định, Lệnh này đã được Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Thời gian gần đây, Công an TPHCM đã kịp thời phát hiện và xử lý 118 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào cư trú tại TPHCM và đã tổ chức trục xuất 113 đối tượng về nước an toàn, đúng quy định của pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt giữ thanh niên cướp giật ba lô của người nước ngoài

VOV.VN - Sau 8 giờ xác minh, Công an thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã làm rõ đối tượng cướp giật tài sản của người nước ngoài.

Campuchia lập Liên minh Bảo hiểm y tế chống Covid-19 cho người nước ngoài

VOV.VN - Các công ty bảo hiểm Campuchia đã thành lập Liên minh Bảo hiểm Y tế Covid-19 để trang trải chi phí điều trị cho người nước ngoài tại quốc gia này.

Khởi tố 3 đối tượng đưa người ra nước ngoài trái phép

VOV.VN - Trước đó, nhóm đối tượng đưa 9 người Việt Nam sang Campuchia để tìm việc làm.

Tin cùng chuyên mục