Bắt tạm giam nhân viên bưu điện tham ô hơn 3 tỷ đồng

VOV.VN - Sau khi nhận các gói tiền từ các nhà xe, bưu cục, bưu điện văn hóa xã chuyển về, Trang không giao cho thủ quỹ mà dùng để tiêu xài và hợp thức các chứng từ kế toán để che đậy hành vi gian dối.

Ngày 28/10, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1986, nhân viên Bưu điện huyện Đức Trọng) để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Lệnh bắt tạm giam được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn.

Trước đó, tháng 4/2020, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng có đơn trình báo bà Nguyễn Thị Huyền Trang (trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) phụ trách kế toán Bưu điện huyện Đức Trọng có hành vi tham ô, chiếm đoạt của cơ quan số tiền trên 3 tỷ đồng. 

Tại cơ quan công an, bà Trang thừa nhận đã chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỷ đồng để sử dụng cho mục đích cá nhân. Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 9/2019, sau khi nhận các gói tiền từ các nhà xe và bưu cục, bưu điện văn hóa xã chuyển về, thay vì giao cho thủ quỹ Bưu điện huyện Đức Trọng, bà Trang dùng để tiêu xài và hợp thức các chứng từ kế toán để che đậy hành vi gian dối.

Sau khi phát hiện nhiều việc làm không minh bạch của Trang, tháng 1/2020, Bưu điện huyện Đức Trọng đã chuyển Trang từ bộ phận kế toán sang làm nhân viên.

Cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam đồng thời thực hiện lệnh khám xét chỗ ở của Trang để điều tra, làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt tạm giam một kế toán trưởng tham ô 200 tỷ đồng

VOV.VN - Lợi dụng được giao làm kế toán trưởng công ty, từ năm 2017 đến tháng 4/2020, Thành đã tham ô khoảng 200 tỷ đồng của công ty.

Khởi tố 2 kế toán Kho bạc Nhà nước Phú Yên liên quan đến án tham nhũng

Hai kế toán Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên vừa bị khởi tố cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan vụ án tham nhũng xảy ra tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên.

Bắt nguyên trưởng phòng khám đa khoa khu vực Sông Đốc và kế toán

VOV.VN - Ông Phan Phương Đông và ông Đỗ Minh Thống bị bắt để điều tra về "hành vi tham ô tài sản".

Tin cùng chuyên mục