Bênh em, chém người gây thương tích

Thấy em trai là Tài bị Hải đánh, Cảnh đã rủ bạn đến nhà và chém 3 người nhà Hải.  

Sáng 8/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt bị cáo Huỳnh Minh Cảnh (SN 1987, trú 8/4 Hương Điền, hiện ở 110/1 Nguyễn Hữu Huân, Nha Trang) 24 tháng tù cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, chiều 8/2/2011, Nguyễn Phi Hải, Trần Anh Cường, Huỳnh Minh Tài, Trương Thanh Phong, Nguyễn Tất Thịnh và Nguyễn Huỳnh Thị Hồng Vân ngồi chơi bài ăn tiền tại nhà Hải ở 8/3/1 Hương Điền, Nha Trang.

Bị cáo Huỳnh Minh Cảnh

Trong lúc ngồi chơi bài Tài lấy máy điện thoại mở nhạc nghe, Hải nói Tài tắt nhạc đi cho khỏi ồn ào nhưng Tài không đồng ý nên hai bên cãi nhau. Hải đứng dậy đá Tài và Tài bỏ về.

Khoảng 5 phút sau Tài quay lại nhà Hải và dùng gạch đánh khiến Hải bị thương ở tay. Thấy vậy, Cảnh (anh trai Tài) cùng vợ là Lê Thị Hồng Thùy lại cãi nhau với người nhà của Hải. Sau đó Cảnh gặp Nam và hai người bạn của Nam rồi rủ những người này vào Hương Điền đánh nhau.

Khi Cảnh cùng đồng bọn quay lại nhà Hải, chị Lê Thị Ái Nga (vợ Hải) nhìn thấy chạy ra đóng cửa cổng thì bị Cảnh dùng dao chém một nhát vào đầu, một nhát vào tay rồi đẩy cửa đi vào trong chém anh Nguyễn Phi Hùng hai nhát rồi cùng đồng bọn bỏ đi. Hậu quả chị Nga bị thương tật 3%, Hải 2% và Hùng 16%.

Ngày 10/6, anh Hải có đơn rút yêu cầu khởi tố đối với Tài và chị Nga cũng có đơn xin rút yêu cầu khởi tố đối với Cảnh. Các bị can đã bồi thường cho những người bị hại số tiền 54 triệu đồng nên tòa đã tuyên phạt mức án trên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên