Vụ hiệu trưởng mua dâm học sinh tại Hà Giang

Bị cáo kêu oan

Ngày 28/1, tại phiên xét xử vụ hiệu trưởng mua dâm học sinh tại Hà Giang, bị cáo Sầm Đức Xương không thừa nhận những tội danh mà bản cáo trạng đã nêu.  

Để biện hộ cho mình, bị cáo Sầm Đức Xương nói rằng hai học sinh cũ (Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thuý) đã khai không đúng sự thật và khẳng định mình không ngủ với bất cứ học sinh nào. Luật sư của bị cáo còn đề nghị toà huỷ bản án sơ thẩm vì có nhiều vi phạm tố tụng như việc cơ quan chức năng từ chối lời mời luật sư bào chữa của ông Xương.

Về phía hai bị cáo Hằng, Thuý, luật sư bào chữa cho rằng nếu phạt tù bị cáo về hành vi môi giới thì một số nữ sinh khác có hành vi tương tự đều có thể bị khởi tố. Bên cạnh đó, luật sư còn đề nghị toà tuyên thân chủ không phạm tội môi giới mại dâm, trả tự do ngay tại phiên toà.

Ngoài ra, luật sư cũng đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án để làm rõ hành vi mua dâm của những người khác, trong đó có cả một số quan chức theo bản danh sách tố giác của hai bị cáo Hằng, Thuý.

Tại phiên xử, toà nhận định những tình tiết mới này không liên quan đến bản án sơ thẩm trước đó nên không xem xét trong phiên phúc thẩm.

Trái ngược với đề nghị của các luật sư, đại diện VKS đã đề nghị toà y án sơ thẩm 10 năm 6 tháng tù giam tội mua dâm trẻ vị thành niên đối với ông Sầm Đức Xương, 6 năm tù cho Nguyễn Thị Hằng và 5 năm tù cho Nguyễn Thị Thanh Thuý về tội “môi giới mại dâm”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên