Bị nhắc nhở vì mở quán, cầm dao rượt đuổi tổ công tác phòng chống Covid-19

VOV.VN -Bị nhắc nhở về hành vi mở quán cà phê, Nguyễn Văn Thiện cầm dao rượt đuổi tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 để chống đối.

Ngày 11/4, Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định tạm giữ Nguyễn Văn Thiện ở thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, chủ quán cà phê, người cầm dao rượt đuổi Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ảnh minh họa.

Sáng nay (11/4) Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thị trấn Vân Canh gồm 16 người phát hiện quán cà phê “Ba Cô Gái” ở khu phố Thuận, thị trấn Vân Canh, huyện Van Canh do đối tượng Thiện làm chủ vẫn mở bán, tụ tập đông người nên nhắc nhở mọi người ra về.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Thiện không chấp hành và có hành vi lăng mạ, sau đó lấy mã tấu và dao đuổi đánh các thành viên trong Tổ. Công an huyện Vân Canh kịp thời khống chế, thu giữ dao, mã tấu và đưa đối tượng về trụ sở công an.

Sau khi lấy lời khai, Nguyễn Văn Thiện bị tạm giữ để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ và vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo cho Công an huyện phối hợp cùng với Ủy ban thị trấn xuống lập các thủ tục tạm giam. Một là chống người thi hành công vụ, thứ hai là có gây thương tích: “Đối tượng này là đối tượng cố tình ngoan cố, trước đây từng có tiền án tiền sự rồi thành thử riêng trường hợp này phải xử lý nghiêm. Còn cụ thể xử lý như thế nào thì đó là việc của các cơ quan tố tụng, của cơ quan cảnh sát điều tra”./.

Viết bình luận