Bình Định xử phạt 4 tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Bình Định xử phạt 4 tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

VOV.VN - 4 tàu cá của ngư dân Bình Định vi phạm vùng biển nước ngoài đã bị phạt đến 3,6 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định xử phạt 4 chủ tàu cá có tàu vi phạm vùng biển nước ngoài. Đây là những chủ tàu cá đầu tiên bị áp mức xử phạt mới theo Nghị định 42 của Chỉnh phủ ban hành năm 2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, mức phạt từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/1 tàu cá vi phạm.

binh dinh xu phat 4 tau ca vi pham vung bien nuoc ngoai hinh 1
Hình minh họa

Các ông Lê Văn Đực, Nguyễn Văn Chu cùng ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn; Trương Văn Sơn, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn; Phạm Văn Nhiều, ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát bị phạt do tàu cá của mình vi phạm vùng biển nước ngoài; mức phạt mỗi chủ tàu cá 900 triệu đồng.

Ngoài ra, các chủ tàu cá còn chịu mức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá thời hạn 6 tháng, xóa số đăng ký tàu cá và bị thu hồi giấy phép khai thác thủy sản đối với tàu cá vi phạm. Đây là những tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài trong tháng 9 năm ngoái.

Các chủ tàu cá này đã có hành vi đánh bắt trái phép, vi phạm vùng biển nước ngoài đã bị lực lượng chức năng các nước phát hiện, bắt giữ tàu cá.

Ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, toàn bộ những tàu này vi phạm sau ngày 5/7/2019, sau khi Nghị định 42 có hiệu lực, mức phạt vi phạm lãnh hải từ 800 đến 1 tỷ đồng.

Đối với ngành nông nghiệp, ông Phúc chia sẻ, sau khi có thông báo vi phạm đã tước toàn bộ giấy phép khai thác của tất cả các tàu này rồi và cũng không cho hưởng tất cả những chính sách liên quan tới việc hưởng hỗ trợ theo Quyết định 48 và Quyết định 67./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close