Bình Thuận: Tử hình kẻ sát hại sư thầy và phật tử

VOV.VN - Do vay mượn tiền của nhiều người để tiêu xài, không có khả năng trả nợ, Nguyễn Thanh Tâm nảy sinh ý định cướp tài sản của ông Tạ Văn Sửu, là Thượng tọa chùa Quảng Ân.

Hôm nay (17/9), tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Thanh Tâm trong vụ án “Giết người” và “Cướp tài sản” xảy ra tại chùa Quảng Ân, khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận vào ngày 23/3/2020.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) do nợ nần quá nhiều, không có khả năng trả nợ và biết được ông Tạ Văn Sửu (sinh năm 1966, pháp danh Thích Nguyên Lộc), là Thượng tọa chùa Quảng Ân có tài sản nên nảy sinh ý định cướp tài sản của ông Tạ Văn Sửu.

Vào khoảng 0 giờ ngày 23/3/2020, tại khu vực nhà tăng của chùa Quảng Ân, Nguyễn Thanh Tâm đã dùng hung khí đánh mạnh nhiều lần vào người ông Tạ Văn Sửu, cháu Nguyễn Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả tại chùa) và bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, là mẹ ruột của Bảo Yến, cũng là người làm công quả tại chùa) làm ông Tạ Văn Sửu và cháu Nguyễn Bảo Yến tử vong tại chỗ, bà Nguyễn Thị Phượng bị thương tích với tỷ lệ 52%. Sau khi đánh ba nạn nhân nằm bất động, hung thủ thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 845 triệu đồng.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Nguyễn Thanh Tâm là đặc biệt nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho xã hội, đã tước đoạt tính mạng của nhiều người và xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, làm ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để giáo dục và răn đe.  

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thanh Tâm: Tử hình về tội “Giết người” và 18 năm tù về tội “Cướp tài sản” . Tổng hợp hình phạt mà Nguyễn Thanh Tâm phải chấp hành là tử hình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nóng 24h: 2 bị cáo trong vụ giết người ở Đồng Tâm lĩnh án tử hình

VOV.VN - HĐXX tuyên 2 án Tử hình về tội Giết người với 2 bị cáo gồm: Lê Đình Công, Lê Đình Chức.

Công an tỉnh Sơn La bắt giữ đối tượng giết người sau hơn 90 giờ gây án

VOV.VN - Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Sơn La huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tiến hành rà soát, khoanh vùng đối tượng. Sau hơn 90 giờ đã xác định và bắt giữ đối tượng gây án.

Vụ án giết người ở Đồng Tâm: 2 án Tử hình, 14 bị cáo được trả tự do tại tòa

VOV.VN - HĐXX tuyên 2 án Tử hình về tội Giết người với Lê Đình Công, Lê Đình Chức, đồng thời cho phép trả tự do ngay tại tòa với 14 bị cáo được hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục