Cán bộ tư pháp phường Thái Bình bị hành hung khi có đơn tố lãnh đạo

VOV.VN -Một cán bộ tư pháp ở P.Lê Hồng Phong (TP.Thái Bình, Thái Bình) nghi bị côn đồ hành hung đến bất tỉnh khi có đơn táo cáo lãnh đạo.

Ngày 23/6, công an Tp.Thái Bình đã trưng cầu giám định đối với anh Vũ Văn Pho (SN 1989), cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong, Tp.Thái Bình- người trước đó nghi bị côn đồ lạ mặt hành hung đến chảy máu đầu, bất tỉnh.

Ông P. bị hành hung chảy máu, bất tỉnh trong lúc đi đón con. (Ảnh: Báo Thanh niên)

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 18/6. Khi đó, anh Vũ Văn Pho đón 2 con đi học về nhà thì bị hai đối tượng lạ mặt đi xe máy tông đổ xe của anh. Sau đó, các đối tượng nói trên lao vào đánh tới tấp vào mặt khiến anh chảy nhiều máu, choáng váng, bất tỉnh tại chỗ.  Khi người dân hô hoán gọi công an, 2 đối tượng mới lên xe rời đi. Sau đó, nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Thái Bình để cứu chữa vết thương. May mắn, hai cháu nhỏ con anh Pho không bị làm sao.

Trao đổi với phóng viên, anh Pho cho biết, ở địa phương không có mâu thuẫn, xích mích với ai. Năm 2018 anh có viết đơn tố cáo 10 cán bộ công tác tại phường Lê Hồng Phong có sai phạm trong việc nhận gói an sinh xã hội, hộ nghèo… không đúng tiêu chuẩn để trục lợi. Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc đã kỷ luật những cán bộ sai phạm bị tố cáo.

Gần đây nhất, ngày 10/6 anh tiếp tục có đơn tố cáo ông Vũ Xuân Liệu – tân bí thư phường Lê Hồng Phong về việc giới thiệu nhân sự không đủ tiêu chuẩn vào các chức danh lãnh đạo, trong đó có một số cán bộ đã bị kỷ luật liên quan tới vụ việc mà anh Pho tố cáo từ năm 2018.

Ngay sau sự việc bị hành hung, anh cho biết đã có đơn kiến nghị khẩn cấp tới Công an TP.Thái Bình đề nghị làm rõ vụ việc. Ngày 23/6, công an Tp.Thái Bình đã trưng cầu giám định đối với anh để phục vụ công tác điều tra.

Về câu hỏi, việc bị hành hung có phải do bị trả thù hay không, anh cho biết không thể khẳng định. “Mọi việc chờ vào kết luận của cơ quan điều tra” – anh Pho nói.

Chưa nắm được nguyên nhân vì sao cán bộ bị hành hung

Liên quan đến vụ việc, chiều 23/6, bí thư phường Lê Hồng Phong (Tp.Thái Bình) Vũ Xuân Liệu xác nhận với báo chí sự việc liên quan tới cán bộ tư pháp phường bị hành hung. Ông Liệu nói, vụ việc xảy ra bên ngoài trụ sở và ngoài giờ hành chính, lúc đó đã hết giờ làm và anh Pho đi đón con. Trên đường về thì anh Pho bị hành hung như đã nói. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin, ông Liệu và các cán bộ phường đã tổ chức vào viện thăm hỏi, động viên ông Pho.

Ông Pho đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Liệu cũng khẳng định, cá nhân ông không biết nguyên nhân vì sao anh Pho bị hành hung và sự việc để cơ quan công an xác minh làm rõ.

Xác nhận thông tin đang có đơn thư tố cáo liên quan tới cá nhân mình, ông Liệu cho hay, ngày 10/6, anh Vũ Văn Pho gửi đơn tố cáo đích danh ông tới các cơ quan thuộc Tp.Thái Bình về việc ông thiếu trách nhiệm không giải quyết đơn đề nghị xem xét quy trình dùng nguồn nhân sự; thiếu trách nhiệm, đề bạt người không đủ tiêu chuẩn vào các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Cụ thể, bà Đặng T.K.T (nguyên Phó bí thư phường), ông Đặng X.H (nguyên chủ tịch phường) từng có sai phạm, bị kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018 nhưng vẫn được cho tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ tới; được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo…

Ông Liệu cũng cho biết, đơn tố cáo của anh Vũ Văn Pho đang được cấp Thành phố tiếp nhận xử lý. Việc có vi phạm hay không, UBKT thành ủy Thái Bình sẽ có kết luận cụ thể” – bí thư phường cho biết./.

Viết bình luận