Cán bộ xã tiêm trâu bò, “tiêm luôn” trưởng thôn

VOV.VN - Lời qua tiếng lại với trưởng thôn, một cán bộ thú y xã đã cầm kim tiêm đâm ông trưởng thôn bị thương.

Trong khi đoàn cán bộ xã xuống thôn để tiêm phòng dịch cho đàn trâu bò, thì cán bộ thú ý xã và trưởng thôn xảy ra lời qua tiếng lại. Hậu quả cán bộ thú y cầm kim tiêm trâu bò đâm vào người trưởng thôn.

Ngày 13/9, thông tin từ UBND Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc ông Nguyễn Văn Phương (cán bộ thú y xã Thọ Xương) xô xát với ông Nguyễn Xuân Yên (Trưởng thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương) trong khi tiêm phòng dịch cho trâu bò.

Theo tường trình của ông Yên, vào ngày 7/9, đoàn cán bộ xã Thọ Xương (trong đó có ông Phương) xuống thôn Hữu Lễ 1 để tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò của các hộ dân. Khi tiêm được khoảng 10 hộ thì một số người dân thắc mắc tại sao lần tiêm phòng trước (cách đây 6 tháng), ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho bà con.

can bo xa tiem trau bo tiem luon truong thon hinh 1
(Ảnh minh họa: Hạ Thiên)

Tại đây, ông Yên cũng đứng ra thắc mắc nên dẫn đến ông Phượng và ông Yên lời qua tiếng lại. Bất ngờ, ông Phương cầm xi lanh tiêm cho trâu bò (loại cỡ lớn) đâm ông Yên ba mũi. Một mũi ở ngực và hai mũi ở hông. Khi đâm ông Yên, xi lanh chứa đầy thuốc tiêm phòng bệnh.

“Sau khi bị đâm, tôi thấy bị choáng váng, mắt mũi tối sầm, nhiều người dân sau đó đã đưa tôi tới bệnh viện”. Ông Yên kể lại.

Sau khi được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân, ông Yên tiếp tục được đưa xuống bệnh viện tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, các bác sỹ hội chuẩn và tiếp tục đưa nạn nhân ra Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, ông Yên xuất viện. “Phía bệnh viện cho hay, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể và yêu cầu tôi tiếp tục theo dõi, một tháng sau sẽ kiểm tra lại”. ông Yên nói.

Ông Lê Đức Đệ - Chủ tịch UBND xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân cho hay, địa phương đã báo cáo sự việc lên huyện và đang yêu cầu những người liên quan tường trình. Vụ việc không có vấn đề gì lớn. Do sơ xuất trong quá trình bắt chó tiêm phòng nên ông Phương quệt xi lanh trúng ông Yên. Hiện, hai bên đang dàn xếp - ông Đệ cho biết./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x