Cắt cổ chủ nhà vì không cho ở trọ

Với hành vi phạm tội của mình, bị cáo này nguyên là sinh viên Đại học Nha Trang đã phải lĩnh án 7 năm tù

Sáng 25/8, TAND tỉnh Khánh Hoà đã mở phiên toà xét xử vụ sinh viên Hà Quốc Việt (sinh 1990, trú thôn Tân Xương, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hoà) cắt cổ bà chủ nhà trọ vì không được cho thuê phòng vụ việc xảy ra hồi tháng 3/2009. Tòa tuyên phạt bị cáo này 7 năm tù, buộc bồi thường cho người bị hại số tiền là 7.132.000 đồng.

Vốn là sinh viên của trường Đại học Nha Trang, Việt được bà Lê Thị Uyển (sinh năm 1935, trú 156 đường Đoàn Kết, Vĩnh Phước, Nha Trang) cho thuê phòng trọ tại nhà nhưng sau đó bà Uyển cho rằng Việt là người không đàng hoàng nên không cho thuê nữa. Việt bực tức và ngầm tìm cách trả thù bà Uyển.

Trưa 4/3, Việt đến trường để học. Trong lúc chờ đến giờ vào lớp, Việt nhớ lại mâu thuẫn giữa Việt và bà Uyển trước đây. Việt bỏ học, đón xe buýt đến nhà bà Uyển. Khi đi Việt mang theo một dao Thái Lan và một đôi găng tay bằng cao su. Đến nhà bà Uyển, Việt mở cổng đi vào phòng nơi bà Uyển đang nằm ngủ trưa trên phản gỗ. Việt đeo găng tay cầm dao tiến đến nơi bà Uyển nằm thì bất ngờ bà Uyển thức giấc hỏi Việt: “Sao con vô đây được”. Việt trả lời “Còn phòng không cho con thuê”, bà Uyển trả lời “Hết phòng rồi”. Ngay lập tức Việt dùng tay bóp cổ bà Uyển đè xuống rồi dùng dao cứa vào vùng cổ của bà Uyển. Khi bị tấn công, bà Uyển giằng co, giữ chặt tay của Việt và kêu cứu. Do sợ bị lộ nên Việt ném dao, bỏ lại đôi dép rồi bỏ chạy.

Trên đường chạy, Việt tiếp tục ném đôi găng tay và áo sau đó liên lạc với anh trai là Hà Quốc Đạt thông báo là vừa thực hiện hành vi giết người. Đạt chạy xe đến đón Việt định chở Việt đến cơ quan Công an để đầu thú nhưng vừa đi đến ngã tư đường 2-4 và Trần Quý Cáp thì bị Cảnh sát 113 phát hiện, bắt giữ đưa về công an phường Vĩnh Phước.

Sau khi bị Việt dùng dao cứa vào vùng cổ, bà Uyển được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị kịp thời,  nên chỉ bị thương tích với tỷ lệ thương tật 17%.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, chỉ vì một chút mâu thuẫn mà đã nảy sinh ý định giết người để trả thù một cách mù quáng nên HĐXX đã tuyên phạt Việt mức án trên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên