Chiếm đoạt tờ vé số độc đắc, lĩnh án 7 năm tù

Được người bạn nhờ dò vé số giùm, thấy tờ vé số của bạn trúng độc đắc 1,5 tỷ đồng, Thủy lẳng lặng bỏ về rồi ra đại lý lĩnh tiền với ước muốn “lên đời”.

TAND TP HCM xử sơ thẩm ngày 30/11 đã tuyên phạt Nguyễn Thu Thủy (SN 1973, ngụ quận 8) 7 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.  

Theo cáo trạng, Thủy và chị Trần Thị Hoa là hàng xóm với nhau hàng chục năm qua. Hàng ngày, Thủy hành nghề làm móng trước nhà chị Hoa. Sáng 29/4, chị Hoa mua của một người bán vé số dạo tờ vé số loại 10.000 đồng. 

Nguyễn Thu Thủy sau phiên xét xử

Đến chiều, Thủy sang nhà chị Hoa chơi và thấy người bán số dạo đi ngang nên kêu vào dò. Sẵn tiện, chị Hoa nhờ Thủy dò giùm tờ vé số của mình. Phát hiện tờ vé số của chị Hoa trúng độc đắc 1,5 tỷ đồng nên Thủy lấy tờ vé số và nói với chị Hoa rằng “trật rồi”. 

Sau đó, Thủy mang tờ vé số đến một đại lý đổi giải. Do không đủ tiền mặt nên chủ đại lý đưa cho Thủy 45,5 triệu đồng và 61.400 USD (tương đương số tiền được lĩnh đã trừ thuế). 

Đến tối, người bán vé số cho chị Hoa chạy đến nói rằng chị trúng độc đắc. Chị Hoa gọi cho Thủy thì thị nói rằng “không trúng nên ném giỏ rác rồi”. 

Chị Hoa đến cơ quan công an trình báo. Tại CQĐT Công an quận 8, Thủy thừa nhận hành vi phạm tội và trả lại cho chị Hoa toàn bộ số tiền chiếm đoạt./.