Chủ “tập đoàn massage” Tân Hoàng Phát lĩnh án 12 năm tù

Cùng tội danh này, đồng bọn của Trí là Phan Việt Hậu, Phan Quốc Cường lần lượt lĩnh án 10 và 9 năm tù.

Như tin đã đưa, ngày 27/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP HCM về vụ án “tập đoàn massage” kích dục Tân Hoàng Phát đã khép lại sau 4 ngày xét xử và nghị án.

Tòa tuyên phạt Phan Cao Trí, ông chủ tập đoàn này mức án 12 năm tù về tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”. Cùng tội danh này, đồng bọn của Trí là Phan Việt Hậu, Phan Quốc Cường lần lượt lĩnh án 10 và 9 năm tù. Vợ của Trí là Phan Thị Yến lĩnh án 6 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Hoài Nhanh lần lượt lĩnh án 3 và 2 năm tù về tội “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo Hội đồng xét xử, Phan Cao Trí và Phan Thị Yến đã tập hợp nhiều đối tượng trong gia đình và ngoài xã hội để tổ chức nên Công ty Tân Hoàng Phát chuyên kinh doanh dịch vụ xông hơi, xoa bóp.

Trí và đồng bọn đã thu nhận những cô gái ít học, không có công ăn việc làm, hoàn cảnh khó khăn và làm biến tướng ngành nghề này để thu lợi. Trí là người đứng ra tổ chức và điều hành mọi hoạt động của các cơ sở massage thuộc Công ty Tân Hoàng Phát. Phan Cao Trí đã biến Công ty cũng như nhà của mình thành nơi giam giữ các nữ nhân viên một cách trái pháp luật.

Y và đồng bọn đã dùng bạo lực để uy hiếp, khuất phục các nhân viên. Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến quyền tự do dân chủ, quyền sở hữu tài sản và quyền thân thể của công dân.

Sống trong quy trình khép kín mà Trí và đồng bọn dựng nên, nhiều nhân viên đã không chịu được cảnh khổ nhục, một số không có tiền “thế thân”, bị bóc lột sức lao động từ 9h sáng hôm trước đến 1h ngày hôm sau nên đã tìm cách bỏ trốn và liên lạc với người nhà, viết thư tố cáo.

Ngoài hình thức bị phạt tù, Trí và vợ của y còn phải đền bù số tiền đã cưỡng đoạt của nhân viên. Nạn nhân của Trí lên đến 95 nữ “massage viên” nhưng vì nhiều người đã bỏ đi làm ăn ở đâu không rõ và chính họ cũng không có đơn yêu cầu Trí đền bù nên tòa không xem xét giải quyết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên