Chủ tịch Đắk Lắk chỉ đạo điều chuyển nhân sau sự vụ phá rừng

Chủ tịch Đắk Lắk chỉ đạo xử lý cán bộ sau vụ phá rừng

VOV.VN- "Lâu nay chúng ta chưa làm được việc xử lý trách nhiệm của chủ rừng. Lần này cần phải làm cho rõ, không thể để rừng cứ mất mà trách nhiệm không về ai".

Sáng 1/3/2018, tại hội nghị đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3, ông Phạm Ngọc Nghị – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý nghiêm chủ rừng trong việc để lâm tặc khai thác, vận chuyển trái phép hàng chục mét khối gỗ tại huyện M’Đrăk.  

chu tich dak lak chi dao dieu chuyen nhan sau  su vu pha rung hinh 1
Ông Phạm Ngọc Nghị-Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo tại hội nghị. 
Như VOV đã đưa tin, đêm 27/2, các lực lượng chức năng huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp bắt giữ 5 xe công nông chở 72 hộp gỗ với khối lượng hơn 19 m3. Cách đó khoảng 3km, lực lượng chức năng phát hiện thêm 42 hộp gỗ với khối lượng gần 13m3.

Địa điểm phát hiện và bắt giữ tại tiểu khu 789, thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk quản lý. Theo nhận định của cơ quan chức năng, số gỗ này được khai thác trước đó vài ba tháng.

Theo thông tin mới nhất, có khoảng 15 người (hầu hết là người dân tộc thiểu số) tham gia vận chuyển số gỗ trên. Sau khi bị phát hiện, nhóm người này bỏ chạy, lực lượng chức năng đã bắt được một đối tượng.

Nói về trách nhiệm để xảy ra vụ việc này, ông Nguyễn Hoài Dương – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cũng khẳng định, trách nhiệm trước hết là của chủ rừng. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Phạm Ngọc Nghị nhấn mạnh cần xử lý nghiêm, trước hết là đơn vị chủ rừng. Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk cần chuẩn bị ngay phương án điều chuyển về nhân sự, xử lý công tác cán bộ.

"Lâu nay chúng ta chưa làm được việc xử lý trách nhiệm của chủ rừng. Lần này cần phải làm cho rõ để nhân dân và cán bộ đảng viên yên tâm, chứ không phải bỏ qua rồi rừng cứ mất, không biết trách nhiệm thuộc về ai”- Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk nói.

Theo báo cáo, tháng 2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 109 vụ vi phạm lâm luật, tăng 10 vụ so với tháng trước đó. Lực lượng chức năng đã xử lý, tịch thu gần 150m3 gỗ các loại, 66 phương tiện vi phạm, thu nộp ngân sách gần 250 triệu đồng. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close