Vụ chặt tay cướp xe SH:

Cô gái bị chặt tay xin Chủ tịch nước giảm án cho tên cướp SH

VOV.VN - Nạn nhân trong vụ chặt tay cướp xe SH đã làm đơn gửi Chủ tịch nước xin tha chết cho tướng cướp Hồ Duy Trúc.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (32 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM), nạn nhân vụ chặt tay cướp xe SH, đã viết đơn gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xin giảm án tử hình cho tướng cướp Hồ Duy Trúc.

Trong lá đơn chị Thúy viết: “Tôi là cô gái bị chặt tay cướp xe SH ở cầu Phú Mỹ vào cuối năm 2012 và Hồ Duy Trúc chính là kẻ gây ra vụ án này. Tại phiên xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên án tử hình với Hồ Duy Trúc, là kẻ cầm đầu băng cướp gây ra hàng loạt vụ chém cướp. Cuối tháng 3 vừa rồi, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm”.

“Trước hôm xử 4 ngày, thấy Trúc còn quá trẻ, học hành không đến nơi đến chốn, nhận thức pháp luật hạn chế, hơn nữa bản thân anh ta đã ăn năn về tội ác đã gây ra và Trúc còn có một đứa con nhỏ, vì thế tôi đã viết đơn xin giảm án cho bị cáo này với hy vọng anh ta được tha tội chết và có cơ hội quay về làm lại cuộc đời..."

Hình ảnh bị cáo Trúc. 

Trước sự ăn năn hối hận của Trúc và gia đình, nạn nhân tha thiết xin Chủ tịch nước xem xét ân xá giảm án tử hình cho Trúc để anh ta có hội sửa chữa lỗi lầm, hoàn lương trở về vì có một đứa trẻ cần có cha trong cuộc đời này.

Như VOV Online đã đưa, Trúc và Nguyễn Hoàng Phương (21 tuổi) từng tham gia vào nhiều vụ cướp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Sau đó, bị công an tỉnh Ninh Thuận truy bắt thì cả 2 rủ nhau vào TP.HCM thành lập băng cướp mới. Băng cướp có 5 thành viên gồm Trúc, Phương, Trần Văn Luông (26 tuổi, ngụ Bến Tre), Trần Thanh Tuyền (23 tuổi, ngụ Ninh Thuận) và Huỳnh Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ Tây Ninh).

Ban ngày bọn chúng tụ tập nhậu nhẹt, sử dụng ma túy, đêm xuống cả nhóm điều khiển xe máy mang theo dao, mã tấu lòng vòng trên nhiều tuyến đường tìm "mồi" để ra tay chém, cướp.

Từ tháng 6 - 11/2012, nhóm này đã gây ra 18 vụ chém người, cướp tài sản trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt là vụ chặt tay chị Thúy cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ gây xôn xao dư luận. Nạn nhân may mắn thoát chết nhưng bị thương tật với tỷ lệ 47%.

Cuối năm 2013, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trúc tử hình, Luông tù chung thân, Phương 20 năm tù, Sơn 18 năm, Tuyền 12 năm cùng về tội cướp tài sản. Ba đồng phạm khác cũng bị lĩnh án từ 9 tháng tù đến 12 năm tù về các tội khác nhau.

Sau phiên xử, Trúc, Luông, Tuyền và Sơn làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, tuyên y án sơ thẩm./.

CTV Nguyễn An/VOV online

Viết bình luận

Tin liên quan

8 bị cáo trong băng nhóm chặt tay cướp SH hầu tòa

Băng cướp này đã gây hoang mang, sợ hãi cho người dân TP HCM suốt nửa năm trời.

Xử phúc thẩm vụ án "chặt tay cướp SH" vào ngày mai

Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt đối tượng cầm đầu Hồ Duy Trúc mức án tử hình.

Tin cùng chuyên mục