Cô gái trẻ lãnh án tù vì xúi trẻ 14 tuổi giết người

Cô gái trẻ lãnh án tù vì xúi trẻ 14 tuổi giết người

Ngày 16/1, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Huyền Trân về tội giết người và tuyên phạt Trân 12 năm tù giam.

Theo cáo trạng, ngày 20/6/2017, Tô Phúc Nhật (sinh năm 1998) cùng một nhóm bạn đến uống nước tại quán cà phê trên đường Bùi Thị Trường (phường 5, TP Cà Mau).

co gai tre lanh an tu vi xui tre 14 tuoi giet nguoi hinh 1
Bị cáo Dương Huyền Trân tại tòa.

Cùng thời điểm này, nhóm của Trân (sinh ngày 23/10/2000, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) và  Đ.Q.H. (sinh năm 2003) cũng có mặt và ngồi uống nước ở tầng 1.

Trong lúc uống nước, bạn của Trân vào nhà vệ sinh thì phát sinh mâu thuẫn và ẩu đả với bạn của Nhật. Thấy vậy, nhóm bạn của Nhật và Trân chạy đến can ngăn. Sau đó, Nhật bỏ lên tầng 1 của quán và thách thức nhóm bạn của Trân.

Nghe vậy, Trân lấy cây dao Thái Lan từ trong cặp của mình đưa cho H. và kêu đâm Nhật. Ngay lập tức, H. cầm dao chạy thẳng lên tầng 1 đâm 2 nhát vào người Nhật (một dao trúng vào mặt trước cánh tay trái, một dao trúng vào ngực trái) rồi bỏ chạy.

Sau đó, Nhật được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Trân là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự và hoang mang trong xã hội. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, hội đồng xét xử tuyên phạt Trân 12 năm tù giam.

Riêng Đ.Q.H. khi phạm tội chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị đưa đi giáo dưỡng thời hạn 24 tháng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close