Cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường hành nghề chui

VOV.VN -Thẩm mỹ viện Cát Tường không được cấp phép thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như xăm môi, mắt…

Liên quan đến vụ việc cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường, số 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội do bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, công tác tại Khoa Ngoại của Bệnh viện Bạch Mai làm chủ, gây chết người rồi ném xác xuống sông Hồng, Sở Y tế thành phố Hà Nội khẳng định cơ sở này hành nghề chui.

Ngày 23/10, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thông tin và rút kinh nghiệm trong toàn thể cán bộ, bác sỹ, y tá, kỹ thuật viên của Bệnh viện về vụ việc này, đồng thời chia sẻ đau thương với người nhà nạn nhân.

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường bị dẫn giải đến hiện trường

Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường khẳng định: Thẩm mỹ viện Cát Tường không được cấp phép thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như: xăm mắt, xăm môi, phẫu thuật nâng ngực… Đây là loại hình kinh doanh có điều kiện, phải có giấy phép mới được hoạt động.

Theo đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Nguyễn Mạnh Tường, bác sỹ Nhoa Ngoại của Bệnh viện, không giữ cương vị quản lý, chưa từng có vi phạm gì từ khi công tác tại  Khoa Ngoại và trước khi chuyển về Bệnh viện Bạch Mai, ông Tường từng làm việc tại Bệnh viện E Hà Nội.

Cũng trong chiều 22/10, Công an thành phố Hà Nội đã bắt khẩn cấp bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, chủ cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh.

Theo cơ quan điều tra, sáng 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền ở phố Hàng Thiếc, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đến Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường để thực hiện thẩm mỹ nâng ngực. Khoảng 16h, ca phẫu thuật kết thúc, chị Huyền bị co giật chân tay, sùi bọt mép, sau đó tử vong. Tối 19/10, bác sỹ Tường và nhân viên bảo vệ đã chở xác chị Huyền ném xuống sông Hồng. Đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy xác.

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc vừa nêu. Dư luận có quyền đặt câu hỏi, vì sao cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động không phép trong thời gian dài vẫn chưa bị các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Thực nghiệm hiện trường bác sỹ ném xác bệnh nhân phi tang

VOV.VN - Khuôn mặt của vị bác sỹ này không biểu lộ nhiều cảm xúc dù mới gây ra tội ác kinh hoàng.

Hà Nội xử phạt 5 thẩm mỹ viện tư

Các cơ sở này vi phạm quảng cáo nâng ngực, hút mỡ

Bắt khẩn cấp bác sĩ làm chết người rồi vứt xác xuống sông

VOV.VN -Hiện Công an Hà Nội đang phối hợp với công an các tỉnh để tìm kiếm xác nạn nhân

Sở Y tế vào cuộc vụ tử vong sau xóa sẹo tại thẩm mỹ viện

 Chiều 5/1, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế sẽ phối hợp cơ quan điều tra tìm nguyên nhân ca tử vong sau khi đi thẩm mỹ viện để xóa vết sẹo trên mặt của người phụ nữ quốc tịch Hồng Kông.

Vụ tử vong tại thẩm mỹ viện: Triệu tập 2 người liên quan

Công an quận Đống Đa đã triệu tập bác sỹ Võ Tiến Huy, là người trực tiếp điều trị cho chị Hương, cùng chủ cơ sở để làm việc.

Tin cùng chuyên mục