Côn đồ hung hãn đánh cảnh sát và phóng viên

Bị bắt “quả tang” về hành vi giấu ma túy trong người, đối tượng đã “quyết tử” một phen với cả Tổ công tác Y2/141 CAHN hòng tẩu thoát…

Sự việc xảy ra vào 21h, ngày 18/11 tại nút giao thông Tôn Đức Thắng – Cát Linh – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Trong khi Tổ công tác Y2/141 Công an Hà Nội do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 và Trung tá Trần Anh Sơn (Phòng CSHS) làm tổ trưởng, đã tổ chức đội hình vây bắt một nam thanh niên có biểu hiện say rượu, điều khiển xe gắn máy không đeo biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng theo hướng Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng.

Côn đồ hung hãn đã "tung chưởng" vào 2 cảnh sát và phóng viên có tên Lương Tuấn Anh

Kiểm tra hành chính, đồng chí Vũ Đức Bình (CSHS) phát hiện trong người đối tượng có tài mà bọc trong túi bạc. Ngay lập tức, đồng chí Bình dùng khóa số 8 còng tay đối tượng lại. Vừa khóa được một bên tay, đối tượng giật lấy còng và đập mạnh vào tay đồng chí Bình bỏ chạy. Tuy nhiên, lường trước sự manh động của đối tượng, đồng chí Bình đã khống chế được khi  hắn vừa thoát chạy được vài mét.

Qúa trình khám xét, đối tượng luôn miệng lăng mạ và thách thức tổ công tác. Khi Trung tá Trần Anh Sơn phát hiện thêm 5 viên viên ma túy tổng hợp, ma túy, cóng đập đá giấu trong cốp xe, thì đối tượng này đã đạp mạnh vào phần mạng sườn bên phải Trung tá Thiều Mạnh Ngọc (tổ trưởng), dù hai tay của đối tượng đã bị khóa.

Không dừng lại ở đó, khi phóng viên VOVGT ghi hình, đối tượng đã dùng đầu húc thẳng vào máy ảnh và đạp vào bụng phóng viên, khiến máy ảnh rơi xuống đất, bị hư hỏng…

Trước hành vi hung hãn của đối tượng, tổ công tác đã áp giải về Phòng CSHS tại số 7 Thiền Quang. Tại đây, đối tượng khai nhận là Lương Tuấn Anh, ở 108, tổ 8, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, vừa ra tù và chuẩn bị cưới vợ… “Do em say rượu, nên đã “hạ cẳng chân” với các anh, em xin lỗi!!!” – Tuấn Anh lý giải.

Tất cả các đối tượng trên đều được di lý về Phòng CSHS Công an Hà Nội điều tra, làm rõ. 

Trước đó, từ 19h30’ – 20h30’ cùng ngày, tổ công tác Y2/141 đã phát hiện và bắt giữ Phan Trung Kiên (33 tuổi, ở 73 Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển xe gắn máy 77M8-7198 tàng trữ bình xịt hơi vay và dao găm trong túi quần; Nguyễn Thanh Tùng (28 tuổi, ở 35 Hàng Bạc) điều khiển xe máy 30M9-8330 về hành vi giấu tài mà và ma túy trong ví; Nguyễn Trung Quân (18 tuổi, ở Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội), điều khiển xe máy BKS 29X3-041.06 chở Bùi Khánh Ly (SN 1995, ở Khâm Thiên, Hà Nội) về hành vi tàng trữ bình xịt hơi cay và khóa số 8; Lê Việt Long (39 tuổi, ở Đường Láng, Hà Nội) đi xe máy 29K4-8015 về hành vi tàng trữ ma túy và dùi cui sắt…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên