Công an Bình Xuyên xử phạt 452 người vi phạm quy định chống dịch Covid

VOV.VN - Sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, công an huyện Bình Xuyên xử phạt 452 trường vi phạm hành chính liên quan đến dịch Covid-19.

Từng là tâm điểm chú ý của cả nước khi dịch Covid-19 xuất hiện tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc với 11 ca dương tính với Covid-19, nên sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị số 16, Công an huyện Bình Xuyên đã chủ động tham mưu các cấp chính quyền địa phương triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp để phòng chống dịch một cách hiệu quả.

Công an huyện Bình Xuyên xử phạt các trường hợp vi phạm.

Theo đó, chỉ sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng công an huyện Bình Xuyên đã xử lý 452 trường hợp vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch. Trong đó, xử phạt hành chính 445 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 364 trường hợp, với tổng số tiền xử phạt là 68,7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử phạt 7 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, phạt tiền 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ với tổng số tiền là 52,5 triệu đồng với 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet, 1 quán karaoke, 1 quán Bi-a và 1 cửa hàng điện thoại.

Công an huyện Bình Xuyên lập biên bản xử phạt 7 cơ sở kinh doanh dịch vụ vvi phạm quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền về công tác phòng chống dịch, lực lượng công an huyện Bình Xuyên vẫn tiếp tục, kiên quyết xử lý đối với những đơn vị, cá nhân cố tình không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Viết bình luận