Cong an Ha Noi bat giu gan 3000 thuoc la nhap ngoai lau

Công an Hà Nội bắt giữ gần 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

VOV.VN - Các đối tượng che giấu và vận chuyển bằng các thủ đoạn rất tinh vi như vùi lấp, xen lẫn các hàng hóa tiêu dùng.

Ngày 12/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Hà Nội (PC46) đã thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

cong an ha noi bat giu gan 3000 thuoc la nhap ngoai lau hinh 1 Số thuốc lá lậu bị cơ quan điều tra thu giữ
Trong quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Hà Nội đã phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1982, Hộ khẩu thường trú tại xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) và Trần Hậu Thắng (SN 1981, Hộ khẩu thường trú tại phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), hiện đang trú tại phố Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện các đối tượng đang vận chuyển 3 thùng các tông thuốc lá lậu không có hóa đơn, chứng từ. Sau khi kiểm tra, cơ quan công an thu giữ 500 bao thuốc lá nhãn hiệu ba số 5; 730 bao thuốc lá nhãn hiệu Esse Light và 700 bao thuốc lá nhãn hiệu Esse Gold. Tổng số thuốc được thu giữ tại hiện trường là 1.930 bao.

Cơ quan công an đã khám xét nơi ở của các đối tượng và thu giữ hơn 1.000 bao thuốc lá các loại. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận đang vận chuyển số thuốc lá trên đi tiêu thụ.

cong an ha noi bat giu gan 3000 thuoc la nhap ngoai lau hinh 2 Cơ quan Cảnh sát điều tra đang khai thác đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu
Thiếu tá Đặng Hồng Dương, đội phó đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, công an Hà Nội cho biết: “Các đối tượng với các phương thức và thủ đoạn hết sức tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng nên việc đấu tranh hết sức khó khăn. Từ nay đến Tết nguyên đán, chúng tôi sẽ tập tập trung đấu tranh với các hành vi buôn lậu như buôn bán pháo lậu, thuốc lá lậu theo kế hoạch 194 của Công an thành phố là kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này để xử lý theo quy định của pháp luật”.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ các đối tượng để điều tra, mở rộng vụ án và truy tố các đối tượng trước pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close