Công an Đồng Nai bắt giữ nhóm giang hồ chuyên thu tiền bảo kê

Công an Đồng Nai bắt giữ nhóm giang hồ chuyên thu tiền bảo kê

VOV.VN - Phát hiện có “động”, các đối tượng bỏ chạy tán loạn, tuy nhiên, lực lượng chức năng đã chặn xung quanh và khống chế được 9 đối tượng.

Ngày 5/5, Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá băng nhóm giang hồ chuyên thu tiền bảo kê tại khu vực xung quanh Khu công nghiệp Thạnh Phú ở huyện Vĩnh Cửu. 

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 5/5, Ban chuyên án Công an tỉnh Đồng Nai chính thức triệt phá băng nhóm này. Khoảng 15h chiều, khi nhóm đối tượng đến một cửa hàng bán sữa trên đường Đồng Khởi ở ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu uy hiếp và thu tiền bảo kê, nhiều trinh sát ập vào bắt quả tang. Phát hiện có “động”, các đối tượng bỏ chạy tán loạn, tuy nhiên, lực lượng chức năng đã chặn xung quanh và khống chế được 9 đối tượng.

1_83.jpg
Công an Đồng Nai bắt giữ nhóm giang hồ chuyên thu tiền bảo kê.

Trong số này có Lý Thị Loan, hay còn gọi là Loan “cá”, 39 tuổi và Hoàng Thị Tuyết Nhung, 35 tuổi, cùng trú tại TP Biên Hòa, được xác định là cầm đầu băng nhóm này.

Theo Công an Đồng Nai, đây là nhóm đối tượng chuyên dùng vũ lực đe dọa, khống chế, buộc những người bán hàng tại Khu công nghiệp Thạnh Phú nộp tiền bảo kê từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng để được buôn bán yên ổn. Riêng những người bán dạo không thường xuyên thì thu theo ngày với mức 50.000 đồng/ngày.

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục lấy lời khai của các đối tượng liên quan và điều tra mở rộng vụ án này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên