Công an tiến hành nhận dạng 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa ​

VOV.VN -Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác truy bắt các đối tượng đã chạy thoát, mang theo một bao tải đựng tiền.

PC_Article_AfterShare_1

Như VOV.VN đã đưa tin, vào trưa qua (5/9), tại phòng Giao dịch thị xã Ninh Hòa của Chi nhánh ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) xảy ra vụ 2 đối tượng sử dụng súng xông vào ngân hàng cướp tài sản.

Hôm nay (6/9), lực lượng chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác truy bắt các đối tượng đã chạy thoát mang theo một bao tải đựng tiền. Ngân hàng nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cho biết, các ngân hàng trên địa bàn vẫn đang hoạt động bình thường.

cong an tien hanh nhan dang 2 doi tuong cuop ngan hang o khanh hoa  ​ hinh 1

Tên cướp dùng bao tải để gom tiền tại Phòng Giao dịch.

Sau vụ việc xảy ra vào trưa qua, các lực lượng chức năng đã trích xuất các camera an ninh, bước đầu công an đã nhận dạng được 2 nghi can thực hiện vụ cướp tại Phòng Giao dịch Ninh Hòa của Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa.                                                                            

Theo đó, 2 nghi can đều bịt kín mặt, có dáng gầy, cao hơn 1,6 m. Thanh niên xông vào phòng giao dịch gí súng cướp tiền đội mũ bảo hiểm đỏ, mặc áo khoác dài đến đầu gối, đi giày đế trắng.

Khi vào phòng giao dịch, tên cướp này liên tục giương súng tự chế uy hiếp nhân viên ngân hàng, khách hàng đến giao dịch. Thanh niên này dùng bao tải trắng loại 50 kg để đựng tiền cướp được.

cong an tien hanh nhan dang 2 doi tuong cuop ngan hang o khanh hoa  ​ hinh 2

Tên cướp xách bao tiền ra khỏi ngân hàng.

Thanh niên đi cùng đội mũ bảo hiểm xám, mặc quần jean xanh, áo khoác đen, đi giày có đế viền trắng. Thanh niên này cũng mang theo súng, dựng xe máy trước phòng giao dịch rồi liên tục ra vẻ hăm dọa xung quanh, làm nhiệm vụ cảnh giới. Cả 2 thanh niên này sử dụng chiếc xe máy kiểu dáng xe Dream cũ.

Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo đẩy nhanh việc truy bắt, hiện nay, lực lượng công an đang huy động các lực lượng thuộc nhiều đơn vị tham gia phá án.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thượng tá Phan Văn Cường, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Khánh Hòa, cho  biết: Đơn vị này đã chỉ đạo cho tất cả các lực lượng tập trung các mũi nhọn để đấu tranh triệt phá tìm cho ra thủ phạm. "Tất cả anh em làm hôm qua đến giờ, cả ngày, đêm luôn. Lực lượng tinh nhuệ luôn. Qua hình ảnh trên camera sẽ lấy những thông tin bằng những hình ảnh đó, tiếp tục điều tra truy xét. Đồng bộ tất cả những biện pháp", Thượng tá Phan Văn Cường cho biết. 

cong an tien hanh nhan dang 2 doi tuong cuop ngan hang o khanh hoa  ​ hinh 3

Hai tên cướp đội mũ bảo hiểm đeo khẩu trang vào ngân hàng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Khánh Hòa cũng đã báo cáo sự việc lên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Thường trực Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Bước đầu, Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa đã xác định số tiền bị cướp.

Tuy nhiên, do vụ cướp đang được điều tra nên hiện chưa công bố số tiền bị cướp. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị khách hàng bình tĩnh không nên vội vã rút tiền.

Tuy vậy, Ngân hàng cũng chuẩn bị sẵn sàng số tiền để đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng thời, đề nghị các tổ chức tín dụng rà soát lại công tác an ninh bảo vệ tại đơn vị của mình.

Ông Đỗ Trọng Thảo, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa cho biết, sẽ chỉ đạo các ngân hàng đảm bảo an ninh trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, đơn vị cũng chuẩn bị tiền sẵn và hỗ trợ khi người dân đến rút tiền hàng loạt sẽ đáp ứng liền. Tinh thần là động viên người dân không nên rút. Hiện nay, mọi hoạt động diễn ra bình thường./.

Thái Bình/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds