Công an TP.HCM thông tin về vụ án liên quan ông Tất Thành Cang

VOV.VN - Đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã xác định có 19 cá nhân liên quan đến sai phạm này, trong đó có ông Tất Thành Cang, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.

Sáng nay (21/12) tại cuộc họp thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an TPHCM cho biết, đã tiến hành khởi tố 19 bị can; công khai danh sách đối với những người có liên quan trong vụ án. Thượng tá Phạm Văn Thành, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM cho biết, quá trình điều tra sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phiếu của Công ty Sadeco cho Công ty Nguyễn Kim không thông qua đấu giá, đấu thầu theo quy định, cơ quan cảnh sát điều tra đã từng bước làm rõ cũng như xác định vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân; từng bước đánh giá chặt chẽ từng tài liệu, từng chứng cứ.

Đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã xác định có 19 cá nhân liên quan đến sai phạm này, trong đó có ông Tất Thành Cang, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc IPC kiêm Chủ tịch HĐQT Sadeco; Huỳnh Phước Long, nguyên chuyên viên Văn phòng Thành ủy TPHCM; Trần Công Thiện, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận (IPC); Phạm Văn Thông, nguyên Phó Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM và các bị can khác là thành viên của Công ty Sadeco và Tổng Công ty IPC.

Thượng tá Phạm Văn Thành khẳng định: " Những cá nhân này có hành vi sai phạm và đủ cơ sở xử lý hình sự theo quy định của pháp luật. Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP thay mặt ngành tư pháp liên ngành báo cáo cấp thẩm quyền về chủ trương xử lý hình sự những cá nhân này. Quan điểm là quá trình thực hiện thận trọng khách quan, trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Hiện tại chúng tôi đang tập trung cũng cố tài liệu chứng cứ để truy tố theo đúng thời hạn luật định"./.

Viết bình luận