Cướp taxi ở khu Trung Hoà-Nhân Chính

Khoảng 4 giờ sáng nay (8/8), tại khu vực toà nhà 17T10 Trung Hoà - Nhân Chính đã xảy ra một vụ cướp taxi. Nạn nhân là lái xe của hãng taxi Hoàn Kiếm.

Theo anh Hoàng Đình Lê (thường trú tại Minh Lãng, Vũ Thư, Thái Bình), nạn nhân và cũng là người lái chiếc xe taxi mang biển số 30N-9093, anh đang dừng xe để nghỉ thì có người xuất hiện dùng hung khí đập mạnh vào cửa kính xe và đe doạ nếu anh la lên sẽ bị giết, đồng thời chạy về bên phía cửa phụ của xe. Trong lúc hoảng sợ, anh Lê mở cửa chạy ra khỏi xe định tìm người kêu cứu. Vào thời điểm đó, đoạn phố xảy ra vụ việc rất vắng người, anh Lê gặp một người bạn cũng là lái xe taxi của một hãng khác, khuyên anh nên đến công an phường trình báo (trụ sở Công an phường Trung Hoà - Cầu Giấy ở gần đó).

Trình báo vụ việc với công an phường Trung Hoà xong, khi quay lại thì chiếc xe taxi của anh đã biến mất. Tuy nhiên, vụ việc không dừng lại ở đây.

Đối tượng cướp chiếc xe taxi 30N-9093, trên đường bỏ chạy về hướng Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng, bất ngờ đã tự đâm vào tường của Ban Chỉ huy Quân sự K2 nằm trên đường Phạm Hùng, làm chiếc xe bị hỏng nặng ở phần đầu xe bên phải. Phát hiện đối tượng lái taxi có nhiều biểu hiện nghi vấn: cởi trần, trong xe còn có một thanh kiếm, nhiều thiết bị trên xe bị phá hỏng, bề ngoài không giống với ảnh trên thẻ lái xe… các chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự đã giữ đối tượng và chiếc xe, bàn giao cho Công an phường Trung Hoà giải quyết.

Trả lời câu hỏi liệu có một sự thông đồng giữa lái xe taxi và đối tượng, ông Vũ Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại vận tải Hoàn Kiếm cho biết, Lê là người hiền lành, vừa đủ tuổi được hành nghề lái xe taxi và mới nhận xe được gần 1 năm nay. Trong công ty, Lê có quan hệ tốt với mọi người, không gây thù oán gì.

Hiện đối tượng đang được tạm giữ tại trụ sở Công an phường Trung Hoà - Cầu Giấy để làm sáng tỏ vụ việc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên