Dak Nong: 3 nhan vien bao ve rung bi tan cong

Đắk Nông: 3 nhân viên bảo vệ rừng bị tấn công

VOV.VN - Nhóm đối tượng đã dùng dao, rựa tấn công 3 nhân viên.

Trong lúc kiểm tra, nhắc nhở người dân không được lấn chiếm đất rừng làm rẫy, 3 nhân viên bảo vệ rừng của Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắc G’long, tỉnh Đắk Nông bị tấn công phải nhập viện cấp cứu.

dak nong: 3 nhan vien bao ve rung bi tan cong hinh 1 Nhân viên bảo vệ rừng của Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắc G’long, tỉnh Đắk Nông bị tấn công

Sự việc diễn ra vào khoảng 14h chiều 11/12, khi 3 nhân viên bảo vệ rừng là Trương Ngọc Tuấn, Tăng Huy Hoàng và Trần Vũ Nhật Hoàng (thuộc Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến) đang kiểm ra diện tích rừng bị lấn chiếm để trồng chanh dây thì bị một nhóm đối tượng dùng dao, rựa tấn công. Huy Hoàng và Nhật Hoàng bị chém nhiều nhát vào tay và người; Tuấn bị đánh phải bỏ chạy. Gần 2 giờ sau, cả 3 nhân viên được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu.

Nhân viên Trương Ngọc Tuấn kể lại: “Chúng tôi đang bảo vệ vùng đất đó, khi phát hiện rẫy trồng chanh dây lên thì chúng tôi đến làm việc, nhắc nhở người dân không được xâm canh, họ trồng chanh dây chúng tôi không cho làm. Khi chúng tôi xuống nhà, anh Hiệp ở rẫy đó và 1 người cầm mã tấu và bồ cào, lúc đó tôi hoảng quá, đuổi chúng tôi đánh, anh em lực lượng cũng có quay lại chống trả”.

dak nong: 3 nhan vien bao ve rung bi tan cong hinh 2

Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến là đơn vị được Công ty TNHH 1 thành viên lâm nghiệp Quảng Sơn- huyện Đắc G’long thuê quản lý  bảo vệ rừng tại tiểu khu 1644 và 1645 với diện tích 1800 ha. Khu vực này được xem là điểm nóng xung đột giữa người dân phá rừng làm rẫy với lực lượng bảo vệ rừng. Cách đây chưa lâu, 2 nhân viên bảo vệ rừng của Hợp tác xã này cũng bị tấn công phải nhập viện. Dù nỗ lực bảo vệ, nhưng hiện đã có gần 500 ha rừng biến thành nương rẫy trồng sắn, chanh dây và hồ tiêu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close