Dân tri hô vây bắt các đối tượng thôi miên cướp tài sản ​

Phát hiện bà Chín đi ra khỏi nhà cùng với những người lạ và có dấu hiệu không tỉnh táo, người dân đã tri hô và cùng nhau bắt giữ

PC_Article_AfterShare_1

Thấy các đối tượng lạ mặt thôi miên, cướp tài sản của một người địa phương, nhiều người dân ở huyện Yên Khánh, Ninh Bình đã tri hô vây bắt các đối tượng trên, sau đó bàn giao cho cơ quan Công an.

Ngày 7/5, lãnh đạo Công an huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cho biết, đang điều tra vụ việc một nhóm người lạ mặt đến địa bàn thị trấn Yên Ninh, nghi thôi miên người dân để cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 9h cùng ngày, người dân phố Thượng Đông, thị trấn Yên Ninh phát hiện bà Chín (55 tuổi trú tại địa bàn) có dấu hiệu mất ý thức đi cùng hai đối tượng lạ mặt. Nhiều người đã tri hô vây bắt hai đối tượng (1 nam 1 nữ) đang chở bà Chín bằng xe máy.

gio tro thoi mien cuop tai san hai doi tuong bi nguoi dan vay bat hinh 1
Xe máy của các đối tượng bị người dân bắt giữ.

Một người địa phương kể, nhóm người lạ mặt này có 4 đối tượng (2 nam 2 nữ) đi trên 3 xe máy. Hai đối tượng (1 nam và 1 nữ) tiếp cận bà Chín, giả vờ bán thuốc Đông y chữa bệnh, sau đó thôi miên cướp tài sản, hai đối tượng còn lại đi xe máy lượn bên ngoài để cảnh giới.

PC_Article_Middle

“Thấy những người lạ này đi xe máy biển khác tỉnh cứ lượn lờ, chúng tôi đã cảnh giác và để ý các hành động của họ. Phát hiện bà Chín đi ra khỏi nhà cùng với những người này và có dấu hiệu không tỉnh táo nên chúng tôi hô hoán nhau để bắt giữ những người này, sau đó bắt được 2 đối tượng và giữ 2 xe máy, còn hai đối tượng đi xe máy cảnh giới bên ngoài đã nhanh chân tẩu thoát”, một người dân nói.

Sau khi người dân bắt giữ các đối tượng tình nghi thôi miên cướp tài sản, Cơ quan Công an đã nhanh chóng có mặt điều tra vụ việc. Người nhà bà Chín cho hay, bà bị các đối tượng giả đến bán thuốc Đông y để tiếp cận, sau đó thực hiện hành vi thôi miên, bà Chín đã đưa cho 2 đối tượng trên số tiền 10 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Yên Khánh đang điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo Thái Bá/Dân trí
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Biểu tình bạo loạn ở Paris (Pháp): Cảnh sát phải bắn hơi cay vào đám đông
VOV.VN -Paris, Pháp đã trải qua ngày cuối tuần đầy bạo lực trong đợt biểu tình thứ 4 của phe Áo vàng khiến cảnh sát phải bắn hơi cay vào đám đông bạo loạn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x