Đến công an đầu thú sau 24 năm ròng rã trốn truy nã

VOV.VN -Sau 24 năm trốn truy nã, được sự vận động của các chiến sĩ công an, Đào Quang Vinh đã đến cơ quan công an đầu thú.

PC_Article_Middle_2

Ngày 6/7, Trung tá Hoàng Chí Hiếu - Phó phòng Cảnh sát truy nã (PC52 - Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, một đối tượng truy nã sau 24 năm vừa tới đơn vị đầu thú. Danh tính đối tượng là Đào Quang Vinh (SN 1952, có hộ khẩu thường trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

den cong an dau thu sau 24 nam rong ra tron truy na hinh 1
Đào Quang Vinh đầu thú sau 24 năm trốn truy nã.

Theo hồ sơ vụ án, năm 1994, Đào Quang Vinh phạm tội buôn lậu qua biên giới tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn. Sau đó, Công an thành phố Hải Phòng ra quyết định truy nã đối với Vinh về tội Buôn lậu qua biên giới vào tháng 12/1994. Cơ quan điều tra sau nhiều năm truy tìm, nhưng không có kết quả.

Gần đây, với sự phối hợp xác minh, cảnh sát truy nã (PC52) Nghệ An biết được Đào Quang Vinh đang lẩn trốn ở một tỉnh phía Nam. Bằng các biện pháp nghiệp vụ vận động đầu thú, ngày 5/7, Đào Quang Vinh đã tới PC52 Công an Nghệ An xin đầu thú.

Hiện, đơn vị đang hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng cho Công an Hải Phòng để thụ lý theo quy định./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x