Bat nhanh dieu duong vien trom cap tai san cua benh nhan

Điều dưỡng viên vờ tốt bụng với bệnh nhân để ăn trộm vàng

Biết trong túi xách của bệnh nhân có nhiều tài sản, điều dưỡng viên thể hiện sự chăm sóc đặc biệt để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Lúc 13h30’ ngày 23/5, người nhà của bệnh nhân Lê Thị Vẻn (75 tuổi), hợp đồng với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), thuê xe cấp cứu chuyên dụng chở bà Vẻn (bị hôn mê, khó qua khỏi) về lại Đà Lạt. Trong chuyến xe đó có điều dưỡng Nguyễn Hoàng Kha (29 tuổi, quê Đồng Tháp), hiện làm cho một cơ sở y tế tư nhân ở TP HCM được bên xe cấp cứu thuê đi cùng để chăm sóc cho cụ Vẻn.

Đến khoảng 19 giờ xe chở cụ Vẻn về tới nhà ở số 2 Hàn Thuyên (Đà Lạt). Sau khi đưa cụ Vẻn vào phòng riêng, điều dưỡng Kha không về theo xe cấp cứu, nhưng “tình nguyện” ở lại chăm sóc cụ Vẻn thêm.

Kha nói phải thông tiểu cho cụ, đề nghị mọi người trong gia đình ra ngoài chờ. Lợi dụng thời khắc đó, Kha lấy túi xách của chị N.T.T.T (49 tuổi, Việt kiều Mỹ) đựng vàng, bạc của cụ Vẻn và nữ trang của bà T. bỏ vào ba lô của Kha.

Sau khi “thông tiểu” cho cụ Vẻn xong, Kha được gia đình cụ Vẻn bồi dưỡng cho 700.000 đồng. Khi điều dưỡng “tốt bụng” chào tạm biệt gia đình về lại TP HCM, thì gia đình mới phát hiện túi xách màu nâu hồng của bà T. đề đầu giường cụ Vẻn “không cánh mà bay”, nên nhốn nháo hỏi nhau để tìm chiếc túi xách, mặt khác gia đình trình báo Công an.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Đà Lạt nhanh chóng vào cuộc, nghi can số 1 mà cơ quan chức năng nhắm đến là điều dưỡng Kha. Sau khi rà soát các hãng xe có chuyến Đà Lạt TP HCM đi trong đêm 23/5, Công an Đà Lạt xác định được Kha đang đi trên một xe giường nằm của nhà xe T.B.

Ngay sau đó Công an Đà Lạt phối hợp với CSGT (Công an huyện Di Linh, Lâm Đồng) buộc xe khách này dừng lại để kiểm tra. Lúc 22h15’ ngày 23/5, Công an bắt quả tang Nguyễn Hoàng Kha tại giường số 11B, cùng tang vật là số lượng vàng khá lớn, cùng 150 USD đựng trong túi xách nhét trong ba lô của Kha. Lúc này Kha ngoan ngoãn tra tay vào còng.

Bước đầu, Kha khai nhận khi đưa cụ Vẻn về Đà Lạt, biết trong túi xách có nhiều vàng và nữ trang. Khi về tới nhà thấy con cái cụ Vẻn để túi vàng đầu giường của cụ Vẻn nên nổi lòng tham và đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều nay 24/5, Công an Đà Lạt phối hợp các cơ quan chức năng phá niêm phong túi xách để kiểm kê số vàng, nữ trang cùng tiền mặt trong túi xách mà Kha đã lấy trộm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close