dieu tra vu mang thi the san phu vay benh vien

Điều tra vụ mang thi thể sản phụ vây bệnh viện

CQĐT đã lập biên bản niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án, toa thuốc liên quan đến quá trình điều trị nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ.

Ngày 27/11, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục phối hợp với ngành y tế xác minh nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Ninh Thị Duyên (38 tuổi, trú phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình).

Ông Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cho biết, chiều 26/11, cơ quan chức năng đã niêm phong tất cả số thuốc dùng điều trị cho chị Duyên và hoàn thành quá trình giải phẫu tử thi lấy mẫu xét nghiệm.

dieu tra vu mang thi the san phu vay benh vien hinh 1 
Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình bị bao vây nhiều giờ trong ngày 26/11. Ảnh: Lam Sơn.

Sở Y tế Ninh Bình cũng yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi đình chỉ nhóm y bác sĩ có liên quan và yêu cầu báo cáo giải trình. “Nếu phát hiện kíp trực mắc sai sót về chuyên môn, nghiệp vụ sẽ xử lý nghiêm”, ông Lê Hữu Quý - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, nói.

Sáng 21/11, chị Ninh Thị Duyên sinh một bé trai nặng 3,5 kg bằng phương pháp đẻ mổ tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình. Những ngày sau đó, sức khỏe chị Duyên tiến triển tốt, ăn uống bình thường. Sáng 25/11, chị Duyên được truyền thuốc như thường lệ. Khi truyền được khoảng nửa chai thuốc, người nhà phát hiện sản phụ có biểu hiện co giật, tím tái. Dù được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng chị không qua khỏi.

Cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết là sự tắc trách, thờ ơ của bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình, người nhà đã đưa xác nạn nhân trở lại bệnh viện vào sáng 26/11, la khóc yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân và chịu trách nhiệm.

Công an TP Ninh Bình đã huy động hàng chục cảnh sát đến hiện trường để giữ trật tự và trấn an người dân. Khoảng 15h ngày 26/11, gia đình nạn nhân đã đồng ý đưa thi thể đi khám nghiệm. 

Bé trai sơ sinh, con chị Duyên, được chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình, sức khỏe của cháu bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close