Đối tượng mặc đồng phục bảo vệ ngăn cản người dân xây dựng nhà

Đối tượng mặc đồng phục bảo vệ ngăn cản người dân xây dựng nhà

VOV.VN - Chiều nay (6/6), cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ngăn chặn vụ gây rối do tranh chấp đất đai.

Chiều nay (6/6), Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức ngăn chặn vụ gây rối do tranh chấp đất đai tại Dự án Khu biệt thự Thanh Bình, phường 10, TP Vũng Tàu do Công ty TNHH Tư vấn –Dịch vụ - Thương mại Thanh Bình (có trụ sở tại TP HCM) làm chủ đầu tư.

doi tuong mac dong phuc bao ve ngan can nguoi dan xay dung nha hinh 1
Các đối tượng mặc đồng phục bảo vệ làm việc với công an.

Theo chủ của công trình biệt thự đang thi công tại đường Thùy Dương 5, Khu B, khi ông đang cùng nhóm thợ xây đang nghỉ trưa tại công trình, thì có khoảng 20 đối tượng mặc đồng phục bảo vệ, vệ sĩ đến đuổi mọi người trong công trình ra ngoài.

Nhóm người này còn ngang nhiên vứt hết đồ đạc, vật liệu xây dựng ra đường và tuyên bố khu đất hiện đã thuộc sở hữu của một công ty tại TPHCM trúng đấu giá từ phía ngân hàng. Tuy nhiên, theo chủ công trình đang thi công thì miếng đất này ông mua lại từ Công ty Thanh Bình, có đầy đủ pháp lý và đang tiến hành xây dựng.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt đưa nhóm người này đưa về công an phường 10 làm việc, lấy lời khai, yêu cầu cung cấp những hồ sơ pháp lý liên quan. 

doi tuong mac dong phuc bao ve ngan can nguoi dan xay dung nha hinh 2
Công trình nhà ở đang thi công bị nhóm người mặc đồng phục bảo vệ ngăn cản

Theo chính quyền địa phương, đây không phải lần đầu xảy ra tình trạng này, việc mất an ninh trật tự tại đây đã manh nha từ cuối năm 2017, đỉnh điểm vào đầu năm 2019 và phường đã nhiều lần làm việc, giải quyết các vụ việc tương tự.

Dự án Khu biệt thự Thanh Bình được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Theo quy hoạch được duyệt, dự án gồm 211 lô đất, trong đó 53 lô đã được xây dựng hoàn thành và có người lưu trú, 28 lô có nhà xây thô, 21 lô đang hoàn thiện và 109 lô là đất trống; tổng diện tích dự án hơn 122.000m2.

Từ 2007-2010, Công ty Thanh Bình do ông Phạm Quốc Dũng làm đại diện đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất các lô đất, xây nhà thô cho người dân.

Mặt khác, công ty này cũng thế chấp hầu hết quyền sử dụng đất tại dự án này cho ngân hàng Agribank- Chi nhánh Nhà Bè (TPHCM) để bảo lãnh vay vốn cho bên thứ ba. Do không có khả năng thanh toán nợ nên ngân hàng tổ chức bán đấu giá tài sản thế chấp của dự án này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close