Dong Nai xet xu cac doi tuong pha hoai cac khu cong nghiep

Đồng Nai xét xử các đối tượng phá hoại tại các khu công nghiệp

VOV.VN - Sau khi nghị án, tòa đã tuyên mỗi bị cáo 1 năm tù tính từ ngày bị bắt.

Tiếp tục các phiên tòa xét xử những đối tượng lợi dụng việc phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa thuộc vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam vào giữa tháng 5 để gây rối, ngày 5/12, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai, Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 9 bị cáo về tội “Gây rối trật tự công cộng”. 

Theo cáo trạng của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 4/5/2014, 9 bị cáo Huỳnh Văn Sang, Ông Bình Luận, Huỳnh Văn Trí, Lê Thanh Sang, Trần Văn Tùng, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Minh Luận, Nguyễn Văn Hoài Thương và Trần Hữu Thọ biết có nhiều người tụ tập gây rối tại các Khu công nghiệp huyện Nhơn Trạch để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa thuộc vùng biển, đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nên các bị cáo đã đi theo đám đông và thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản tại một số công ty thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Riêng bị cáo Trần Hữu Thọ đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ, la hét gây náo loạn tại đồn Công an khu công nghiệp Nhơn Trạch để yêu cầu thả người. Khi Thọ cầm một cây sắt xông vào Đồn Công an khu công nghiệp thì bị bắt giữ.

Tại tòa ngày 5/12, chủ tọa phiên tòa đã phân tích rõ động cơ, hành vi phạm tội của các bị cáo. Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch giữ quyền công tố tại tòa đã cáo buộc các bị cáo về tội “ Gây rối trật tự công cộng” theo điểm a, khoản 2, điều 257 Bộ luật Hình sự.

Riêng Trần Hữu Thọ tuy có hành vi “ Chống đối người thi hành công vụ” nhưng xét thấy đây chỉ là hành động bộc phát nhất thời nên Viện Kiểm sát đã truy tố cùng tội danh “ Gây rối trật tự công cộng”. Qua phần luận tội tại tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ sai phạm của mình. 

Sau khi nghị án, tòa đã tuyên Huỳnh Văn Sang, Ông Bình Luận, Huỳnh Văn Trí, Trần Văn Tùng, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Minh Luận, Nguyễn Văn Hoài Thương và Trần Hữu Thọ mỗi bị cáo 1 năm tù tính từ ngày bị bắt. Mức án này là nghiêm minh, đồng thời cũng thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, vì hầu hết bị cáo là công nhân lao động, có thân nhân tốt và lần đầu phạm tội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close