Dùng bơm kim tiêm dính máu đi trấn lột

Hai đối tượng nghiện ma túy và nhiễm HIV, chuyên dùng bơm kim tiêm đi trấn lột, đã bị nhóm “hiệp sĩ” Minh Tiến bắt nộp công an.

Vào lúc 14h chiều 31/3, anh Nguyễn Xuân Kệ (SN 1991, ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), đang đi bộ trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP HCM) thì có 2 thanh niên đi xe gắn máy chặn lại, giơ bơm kim tiêm có dính máu nói là có HIV đe dọa và yêu cầu đưa điện thoại di động cho chúng.

Hai đối tượng bị tóm gọn

Phát hiện sự việc, “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Minh Tiến đuổi theo khống chế, áp giải đến công an phường 13, quận Tân Bình để làm rõ.

Tại cơ quan công an, chúng khai là Nguyễn Thanh Luân (SN 1990, quê An Giang) và Triệu Hoàng Linh (SN 1977, TP HCM). Cả 2 đều có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra tù năm 2010 và đã nhiễm HIV.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Văn Minh Tiến cho biết từ tháng 10/2011, nhiều người dân ở phường 13 và 14, quận Tân Bình đã phản ánh tính trạng có 2 đối tượng thực hiện nhiều vụ trấn lột trên địa bàn bằng cách đe chích bơm kim tiêm dính máu. Để bắt được chúng, Minh Tiến đã phải theo dõi trong nhiều ngày./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên