Giả cò đất vào nhà dân trộm số tiền 1 tỷ đồng

Bằng thủ đoạn đóng giả người đi mua đất, Tình đã vào nhà dân lấy trộm số tiền trên 860 triệu đồng, gần 3,5 lượng vàng 18K và 24K.

PC_Article_Middle_2

Sáng nay 9/7, Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tình, 25 tuổi, ngụ huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tỉnh về hành vi trộm cắp tài sản.

Mặc dù đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích, nhưng Tình lại ngựa quen đường cũ. Tình khai nhận, do mới ra tù không có việc làm nên vào tháng 11/2017,  Tình đã rời quê ở Hà Tỉnh vào Phú Quốc tìm kế sinh nhai.

gia co dat vao nha dan trom so tien 1 ty dong hinh 1
Đối tượng Nguyễn Hữu Tình.

Do biết thời gian gần đây ở Phú Quốc lên cơn sốt đất và người dân địa phương bán đất có rất nhiều tiền nên Tình nảy sinh ý định đi trộm lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn đóng giả người đi mua đất rồi lân la đến các hộ dân ở xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc để thăm dò. Nếu đến nhà nào có người thì Tình giả dò hỏi mua đất cho qua chuyện rồi bỏ đi, ngược lại nếu nhà không có người trông giữ thì đột nhập vào để lấy trộm tài sản.

PC_Article_Middle

Bằng thủ đoạn này, vào ngày 5/5 vừa qua, Tình đã vào nhà một hộ dân ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm lấy trộm số tiền trên 860 triệu đồng, gần 3,5 lượng vàng 18K và 24K, nhưng sau đó Tình đã bị Công an phát hiện bắt giữ.

Ngoài ra, Tình khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt 02 vụ trộm với thủ đoạn tương tự chiếm đoạt số tiền trên 100 triệu đồng./.

Theo Văn Vũ/Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x