Giả mạo sếp ngân hàng lừa xin việc

VOV.VN -Thủ đoạn của hai đối tượng là đưa người đến chi nhánh ngân hàng, và tại đây, tên Hòa giả làm giám đốc tình cờ rời trụ sở và gặp người xin việc.

Tòa án Hà Nội ngày 17/6 đưa Nguyễn Thị Tuyết (37 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Trần Gia Hòa (SN 1978, quê Phú Thọ) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, khoảng đầu năm 2013, Hòa và Tuyết lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu xin vào làm việc tại các ngân hàng. 

Tuyết bàn với Hòa là Tuyết sẽ nhận tiền của những người có nhu cầu xin việc sau đó sẽ tổ chức đưa những người này đến các chi nhánh ngân hàng, bố trí Hòa đến giả làm giám đốc các chi nhánh vô tình gặp những người do Tuyết đưa đến. Việc người xin việc gặp giám đốc sẽ khiến họ tin tưởng giao tiền cho chúng.

Nạn nhân đầu tiên của hai đối tượng lừa đảo này là chị Tr. (quê Nam Định). Thông qua một số môi giới, Tuyết nhận chạy việc cho chị Tr. vào làm việc tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bách Khoa với chi phí 250 triệu đồng.

Để lấy lòng tin, ngày 26/3/2013, Tuyết bàn với Hòa đưa Tr. đến Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bách Khoa.

Tại đây Hòa đợi sẵn ở sảnh chính trong ngân hàng. Khi thấy Tuyết và chị Tr. đi vào thì hắn giả vờ đi ra.

Gặp Hòa, Tuyết hồ hởi giới thiệu với chị Tr.: “Đây là anh Hoàng – Giám đốc Ngân hàng NN&PTNN chi nhánh Bách Khoa”.

Nhìn thấy chị Tr. Hòa (lúc này lấy tên giả là Hoàng) bảo rằng: “Em còn thiếu đơn xin việc, em về bổ sung thêm, giờ anh bận đi tiếp khách rồi tuần sau sẽ được nhận vào học việc tại ngân hàng”.

Gặp được “giám đốc”, chị Tr. mừng rỡ nhất là nhận được lời hứa hẹn của chính lãnh đạo chi nhánh ngân hàng.

Chị Tr. bàn giao ngay số tiền xin việc cho Tuyết. Đến khi chị Tr. hoàn thiện hồ sơ, Hòa đã đưa chị này vào học việc tại một ngân hàng khác.

Hết thời gian học việc, không thấy được ký hợp đồng dài hạn, chị Tr. nghi ngờ và tìm hiểu biết Hòa tên thật không phải là Hoàng và không phải giám đốc ngân hàng.

Cũng bằng thủ đoạn trên, Tuyết và Hòa tiếp tục lừa 3 bị hại khác vào làm việc tại các ngân hàng trên địa bàn Hà Nội. Tổng số tiền hai bị cáo này chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Trong phiên tòa sáng nay, sau khi xem xét vụ án, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung việc làm một số giấy biên nhận lại tiền của một số bị hại đối với bị cáo với lời khai đã trả lại tiền cho các bị hại của bị cáo Tuyết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt tạm giam cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Oceanbank

VOV.VN - Bà Nguyễn Minh Thu – cựu Chủ tịch HĐQT – cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Oceanbank vừa bị cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng.

Phó Tổng giám đốc ngân hàng rút súng đe doạ sẽ bị xử phạt thế nào?

VOV.VN - Việc Phó Tổng giám đốc ngân hàng dùng súng ngắn – công cụ hỗ trợ để đe dọa nhân viên taxi Mai Linh trong xung đột ở bãi gửi xe là vi phạm pháp luật.

Bắt nguyên Giám đốc Ngân hàng VIB chi nhánh Nguyễn Huệ

Nguyễn Thanh Hiếu, nguyên Giám đốc Ngân hàng VIB Chi nhánh Nguyễn Huệ bị khởi tố vì “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng"

Không khởi tố Phó Tổng Giám đốc ngân hàng gí súng dọa nhân viên taxi

Công an quận 7, TP HCM chỉ xem xét ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi dùng súng công cụ hỗ trợ sai mục đích.

Tin cùng chuyên mục