giám đốc ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn lừa người xin việc hàng tỉ đồng

Giả mạo sếp ngân hàng lừa xin việc

VOV.VN -Thủ đoạn của hai đối tượng là đưa người đến chi nhánh ngân hàng, và tại đây, tên Hòa giả làm giám đốc tình cờ rời trụ sở và gặp người xin việc.

Tòa án Hà Nội ngày 17/6 đưa Nguyễn Thị Tuyết (37 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Trần Gia Hòa (SN 1978, quê Phú Thọ) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, khoảng đầu năm 2013, Hòa và Tuyết lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu xin vào làm việc tại các ngân hàng. 

Tuyết bàn với Hòa là Tuyết sẽ nhận tiền của những người có nhu cầu xin việc sau đó sẽ tổ chức đưa những người này đến các chi nhánh ngân hàng, bố trí Hòa đến giả làm giám đốc các chi nhánh vô tình gặp những người do Tuyết đưa đến. Việc người xin việc gặp giám đốc sẽ khiến họ tin tưởng giao tiền cho chúng.

Nạn nhân đầu tiên của hai đối tượng lừa đảo này là chị Tr. (quê Nam Định). Thông qua một số môi giới, Tuyết nhận chạy việc cho chị Tr. vào làm việc tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bách Khoa với chi phí 250 triệu đồng.

Để lấy lòng tin, ngày 26/3/2013, Tuyết bàn với Hòa đưa Tr. đến Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bách Khoa.

Tại đây Hòa đợi sẵn ở sảnh chính trong ngân hàng. Khi thấy Tuyết và chị Tr. đi vào thì hắn giả vờ đi ra.

Gặp Hòa, Tuyết hồ hởi giới thiệu với chị Tr.: “Đây là anh Hoàng – Giám đốc Ngân hàng NN&PTNN chi nhánh Bách Khoa”.

Nhìn thấy chị Tr. Hòa (lúc này lấy tên giả là Hoàng) bảo rằng: “Em còn thiếu đơn xin việc, em về bổ sung thêm, giờ anh bận đi tiếp khách rồi tuần sau sẽ được nhận vào học việc tại ngân hàng”.

Gặp được “giám đốc”, chị Tr. mừng rỡ nhất là nhận được lời hứa hẹn của chính lãnh đạo chi nhánh ngân hàng.

Chị Tr. bàn giao ngay số tiền xin việc cho Tuyết. Đến khi chị Tr. hoàn thiện hồ sơ, Hòa đã đưa chị này vào học việc tại một ngân hàng khác.

Hết thời gian học việc, không thấy được ký hợp đồng dài hạn, chị Tr. nghi ngờ và tìm hiểu biết Hòa tên thật không phải là Hoàng và không phải giám đốc ngân hàng.

Cũng bằng thủ đoạn trên, Tuyết và Hòa tiếp tục lừa 3 bị hại khác vào làm việc tại các ngân hàng trên địa bàn Hà Nội. Tổng số tiền hai bị cáo này chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Trong phiên tòa sáng nay, sau khi xem xét vụ án, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung việc làm một số giấy biên nhận lại tiền của một số bị hại đối với bị cáo với lời khai đã trả lại tiền cho các bị hại của bị cáo Tuyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close