Giai cuu chau be bi bac ruot bat lam con tin

Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bác ruột bắt cóc

VOV.VN - Đối tượng khai nhận do bố mẹ của cháu bé nợ tiền không trả nên đã nảy sinh ý định bắt giữ cháu bé để gây sức ép với gia đình.

Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa giải cứu thành công cháu bé 4 tuổi sau gần 4 giờ bị bác ruột bắt giữ.

Khoảng 14h ngày 24/12, Công an huyện Yên Bình nhận được tin báo tại gia đình bà Nguyễn Thị Nhung thuộc thôn Trung Tâm, xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ việc cháu Đặng Danh Bảo, sinh năm 2011 (là cháu ngoại của bà Nhung) bị đối tượng Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1983, có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Bắc Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang (Nga là bác ruột của cháu Bảo) bế đi đâu không rõ.

giai cuu chau be bi bac ruot bat lam con tin hinh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Nga tại cơ quan công an
Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Yên Bình đã cử nhiều lượt cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường thu thập thông tin, chứng cứ và tiến hành truy xét nóng tại nhiều địa bàn thuộc các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ…

Đến khoảng 18h cùng ngày, lực lượng Công an huyện Yên Bình đã phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Nga và cháu bé đang thuê phòng tại nhà nghỉ Minh Anh thuộc thôn Lâm Nghiệp, xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Sau nhiều lần thuyết phục đối tượng không thành công, lực lượng Công an đã tiến hành phá cửa và giải cứu thành công cháu bé.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận do bố mẹ của cháu bé nợ tiền không trả nên đã nảy sinh ý định bắt giữ cháu bé để gây sức ép với gia đình. Hiện đối tượng đã bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Thiếu tá Vương Cao Lượng – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết: “Xác định Nga là người ở địa bàn Hà Giang nên chúng tôi tập trung hướng truy xét đối tượng đưa cháu bé về Hà Giang. Sau khi được quần chúng nhân dân cung cấp thông tin và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện và giải cứu thành công cháu bé”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close