Giảm án cho tên giết vợ phân xác bỏ hầm rút

Sáng 20/9, Tòa phúc thẩm TANDTC tại Đà Nẳng tuyên sửa một phần án sơ thẩm kẻ giết vợ phân xác bỏ hầm rút Trần Văn Ban từ mức án tử hình xuống còn chung thân.  

Lý do được cấp phúc thẩm xem xét giảm án là gia đình của bị cáo có công với cách mạng. Trước đó, cấp sơ thẩm cho rằng hành vi của Trần Văn Ban (SN 1970, trú tổ 4, Lương Hòa, Vĩnh Lương, Nha Trang) là đặc biệt nghiêm trọng, không còn tính người, cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội.

Theo cáo trạng, Ban và chị Trần Thị Hiếu là vợ chồng hợp pháp cùng trú tại tổ 4, Lương Hòa, Vĩnh Lương. Hai vợ chồng làm nghề giết mổ và bán thịt heo tại chợ Vĩnh Lương.

Chỉ vì tức giận, Ban đã ra tay sát hại vợ rồi phân xác bỏ hầm rút

Chiều 29/10/2009, do nghi ngờ Ban lấy số tiền 10 triệu đồng cho “gái” tiêu xài nên Ban và Hiếu cãi, chửi nhau. Ban lấy cái ghế gỗ đánh chị Hiếu nhưng được em trai của Hiếu là Trần Văn Đại can ngăn.

Đến khoảng 2h ngày 2/11/2009, hai người tiếp tục cãi nhau và trong lúc tức giận, Ban đã lấy một cây gỗ dài khoảng 80cm, đường kính khoảng 10cm đánh liên tục vào đầu chị Hiếu.

Sau khi thấy chị Hiếu nằm bất động, Ban lấy hai con dao (một con dao chặt thịt và một con dao dùng cạo lông heo) chặt người chị Hiếu ra làm nhiều khúc rồi bỏ xuống hầm rút qua lỗ ống thông hơi ngay tại lò mổ heo trong nhà Ban.

Đến ngày 31/12/2009, Ban biết tin Cơ quan Công an đã tìm thấy bộ xương dưới hầm rút trong nhà mình nên điện thoại cho anh ruột là Trần Văn Nhung (trú xóm Báng Già, Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định) và chị Hồ Thị Phương Viên (người tình của Ban, trú tổ dân phố 4, thị trấn Ninh Hòa) nói muốn ra đầu thú.

Đến ngày 2/1/2010, Ban được anh Nhung đưa đến Công an TP. Nha Trang đầu thú. Tại đây, Ban đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.                                                   

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.