Giảm án tù cho 53 phạm nhân tại Trại giam Chí Hòa nhân dịp 30/4

Giảm án tù cho 53 phạm nhân tại Trại giam Chí Hòa nhân dịp 30/4

VOV.VN - Trong số 53 phạm nhân được giảm án, có 27 phạm nhân giảm từ 3 đến 8 tháng và 26 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại.

Sáng 29/4, Công an TPHCM công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 53 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Chí Hòa nhân Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam – thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020).

giam an tu cho 53 pham nhan tai trai giam chi hoa nhan dip 30/4 hinh 1
Trao quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân

Trong số 53 phạm nhân được giảm án, có 27 phạm nhân giảm từ 3 đến 8 tháng và 26 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại.

Việc giảm án, tha tù trước thời hạn thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho các phạm nhân sớm đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Những phạm nhân được xét giảm án đợt này đều chấp hành tốt nội quy, quy chế của trại, lao động cải tạo tốt, đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm án theo quy định của pháp luật. 

Phạm nhân Nguyễn Thanh Nga (Quận 3, TPHCM) chấp hành án phạt tù vì tội “chiếm đoạt tài sản”… Sau 2 năm chấp hành tốt việc cải tạo được giảm án trước 4 tháng để trở về với gia đình và cộng đồng, xúc động bày tỏ: "Tôi rất vui mừng được giảm án. Tôi sẽ không bao giờ tái phạm lại lỗi lầm này. Tôi rất mong khi về được địa phương giúp đỡ việc làm để kiếm tiền phụ gia đình nuôi 2 con".

Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an TPHCM đã giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 297 phạm nhân. Trong đó, giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù là 105 phạm nhân; giảm từ 3 đến 10 tháng tù là 129 phạm nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close