Giám đốc hẹn gặp đối tác rồi giết, cướp tài sản

Làm ăn thua lỗ, gã giám đốc này bày trò lừa gạt hẹn gặp đối tác rồi giết người, cướp của.  

Khoảng 6h ngày 5/3, trên đường đi làm rừng, anh Ngô Ngọc Tuấn (trú thôn Hòa Phát, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) phát hiện một xác chết nam giới nằm trên vũng máu bên con đường đất dẫn vào một trại chăn nuôi heo. Khẩn trương điều tra truy xét, đến 20h cùng ngày, Công an Đà Nẵng đã bắt được thủ phạm gây án và làm rõ âm mưu giết người, cướp tài sản của hắn…

Hung thủ Nguyễn Hồng Phú.

Tại hiện trường, cơ quan Công an phát hiện bên người nạn nhân có 2 con dao Thái Lan dính máu, một viên đá lớn, tiền và 1 ĐTDĐ. Lần theo nhật ký cuộc gọi trong điện thoại, lực lượng Công an xác định chiếc điện thoại này là của anh Trần Nam Hoàng (35 tuổi), thường trú quận Bình Tân, TP HCM, là Giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh thiết bị sản xuất đồ gỗ.

Vợ của Trần Nam Hoàng cho biết ngày 4/3, anh Hoàng từ TP TP HCM ra Đà Nẵng để gặp một đối tác. Cái chết của Hoàng khiến cả gia đình sảng sốt vì Hoàng hiền lành, khỏe mạnh, không thù oán với ai và chỉ vừa đặt chân đến Đà Nẵng.

Lần theo các manh mối, cuối cùng cơ quan Công an đã xác định đối tượng khả nghi nhất là Nguyễn Hồng Phú (25 tuổi, trú tổ 9, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). Tiến hành truy tìm, đến 14h cùng ngày, Cơ quan Công an đã xác định được nơi ở của đối tượng và tiến hành đưa đối tượng về đấu tranh. Đến 20h cùng ngày, đối tượng mới chịu nhận tội.

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Hồng Phú là Giám đốc một công ty TNHH buôn bán vật tư, thiết bị ngành chế biến gỗ và mở "quầy hàng" tại một số trang web mua bán. Do làm ăn thua lỗ, Phú nợ ngân hàng và một số đối tượng cho vay nặng lãi hơn 1 tỷ đồng nhưng chưa có nguồn chi trả.

Khi anh Hoàng đọc được thông tin Phú rao trên mạng và tỏ ý muốn hợp tác làm ăn, Phú nghĩ ngay đến việc lừa anh Hoàng ra Đà Nẵng để cướp tài sản. Tối 4/3, anh Hoàng đáp chuyến bay đến Đà Nẵng và được Phú tiếp đón, sau đó dùng xe máy nói là chở về nhà mình, nhưng thật ra là chở đến khu vực Hòa Phú để ra tay.

Khi đến gần trại heo Trung Sơn, thấy đường đi heo hút, anh Hoàng sinh nghi nên yêu cầu quay lại. Lúc này Phú lộ nguyên hình là tên cướp, dùng dao nhọn mang theo đâm nhiều nhát vào anh Hoàng. Nạn nhân cố sức chống đỡ nhưng cuối cùng gục ngã trước những nhát dao tàn bạo. Sau khi giết anh Hoàng, Phú lục lọi ví và chiếm đoạt của nạn nhân hơn 3,5 triệu đồng cùng một máy ảnh rồi bỏ về nhà./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên