Giang hồ thanh toán nhau trong đêm, 1 người chết

Nhóm Long đã ép xe, ném đá khiến anh Phi ngồi sau ngã xuống đất. Cả bọn cùng xông đến đâm, chém khiến anh Phi tử vong.

Ngày 12/7, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử nhóm giang hồ tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương vì thanh toán nhau để tranh giành quyền bảo kê địa bàn đã gây ra vụ rượt đuổi, đâm chém náo loạn vào đêm 7/11/2009.

Các bị cáo Lê Văn Long (còn gọi Long “điên”, quê Thanh Hóa) 17 năm tù, Vũ Văn Bình (Bình "nghiện", quê Hải Phòng) và Hoàng Văn Tình (Tình “đầu bạc”) mỗi bị cáo 15 năm tù về cùng tội “giết người”.

Các bị cáo Nguyễn Văn Tâm, Phạm Văn Hùng, Trần Văn Thế, Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Hồng Giang, Thiều Sỹ Vinh bị tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng tù (án treo) đến 23 tháng 5 ngày tù về cùng tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong tranh giành địa bàn nên đêm 7/11/2009, Lê Văn Long đã bị người của băng nhóm do một đối tượng tên Duyên cầm đầu đánh. Ngay đêm đó, nhóm của Long đã tập hợp nhiều đàn em, mang theo hung khí lên 3 taxi đi tìm nhóm của Duyên để báo thù.

Trong lúc truy đuổi băng nhóm của Duyên đến quận Thủ Đức, TP HCM, Long phát hiện hai thanh niên (anh Đinh Văn Bền và Lê Văn Phi) chở nhau trên xe máy chạy đến. Cho rằng hai anh là người của nhóm Duyên nên taxi của nhóm Long đã ép xe, ném đá khiến anh Phi ngồi sau ngã xuống đất. Cả bọn cùng xông đến đâm, chém khiến anh Phi tử vong./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên