Tự khai mang ma túy khi gặp 141

Giấu hộp kẹo chứa đầy ma túy, đối tượng bất ngờ “tự thú” khi gặp 141

Bị tổ công tác Y1/141 kiểm tra hành chính, người đàn ông tự thú rằng bản thân có dùng ma túy. Khám người đối tượng, tổ công tác phát hiện hộp kẹo chứa ma túy.

Khi bị Tổ công tác Y1/141 kiểm tra hành chính, người đàn ông đã tự thú “lạ” khi chủ động thừa nhận bản thân có dùng ma túy, nhưng đã “chơi” từ hôm qua, nên lực lượng làm nhiệm vụ có thể “kiểm tra thoải mái”. Song tới khi bị phát hiện hành vi tàng trữ hàng loạt ma túy trong hộp kẹo giấu kín trong cốp trước, đối tượng mới tái mặt, xin tha song đã bị khống chế, xử lý.

Chiều 6/1/2019, Tổ công tác Y1/141 do Đại úy Nguyễn Quang Huy (Đội CSGT số 1, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Quán Thánh – Thanh Niên (quận Ba Đình).

tu khai mang ma tuy khi gap 141 hinh 1
Đối tượng tự thú "lạ" đã không thể qua mắt các trinh sát 141.

Đến 15h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông có đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe máy Piaggio mang BKS  29D1-927.88 có dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Khi vừa vào khu vực đóng chốt, người đàn ông bất ngờ “tự thú” ngay với các trinh sát rằng, anh ta có dùng ma túy đá, nhưng đã “chơi” hết từ hôm trước, nên lực lượng làm nhiệm vụ có thể “kiểm tra thoải mái”.

Bằng sự nhanh nhạy nghiệp vụ, trinh sát phát hiện các yếu tố bất thường, và tiến hành kiểm tra cả người và phương tiện. Tới khi mở cốp trước của chiếc xe Piaggio, các cán bộ của Tổ Y1/141 phát hiện một hộp kẹo được quấn kỹ trong vài lớp quần áo.

Khi mở hộp kẹo, trinh sát thấy đối tượng giấu nhiều loại ma túy phía trong, gồm 1 gói ma túy “ngựa” (hồng phiến) chứa 6,5 viên, 3 gói ma túy đá.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đó là ma túy mà anh ta mua về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Trần Quân (SN 1972), trú tại Phúc Xá (quận Ba Đình).

“Những đối tượng tàng trữ ma túy thường che giấu rất tinh vi, và có thái độ quanh co, thiếu hợp tác khi bị phát hiện. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, chúng tôi đã kiểm tra kỹ và tìm thấy ma túy được đối tượng Trần Quân giấu sau nhiều lớp. Đối tượng này khá đặc biệt, khi chủ động tự thú đã dùng hết ma túy từ ngày hôm trước, hòng che mắt lực lượng làm nhiệm vụ, song bất thành”, Đại úy Nguyễn Quang Huy – Tổ trưởng Tổ công tác Y1/141 – cho hay.

Sau đó, Tổ Y1/141 đã bàn giao cả người và tang vật về Công an phường Quán Thánh để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close