giet bao ve vu truong de cuop tai san

Giết bảo vệ vũ trường Newsquare, cướp gần 500 triệu đồng

VOV.VN -Chơi bời nên nợ nần nhiều, không có tiền trả, nhân viên của vũ trường Newsquare đã giết bảo vệ nơi mình làm việc để cướp tài sản.

Sáng 9/12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt được nghi phạm giết bảo vệ vũ trường Newsquare (quận Ba Đình, Hà Nội) để cướp tài sản. Hung thủ được xác định là Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) – nhân viên của vũ trường này.

Sau thời gian ngắn gây án, tối 8/12, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Quỳnh. Sáng 9/12, cơ quan công an đã dẫn giải đối tượng đi thực nghiệm hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, tháng 1/2010, Quỳnh được nhận vào làm nhân viên điều chỉnh âm thanh, ánh sáng của vũ trường. Quá trình sinh hoạt, Quỳnh chơi bời và thường xuyên nợ tiền. Đến đến thời điểm tháng 7/2014 đến nay, Quỳnh nợ tổng số tiền 360 triệu đồng.

giet bao ve vu truong de cuop tai san hinh 1 Đối tượng Quỳnh tại cơ quan điều tra
Biết tại phòng kế toán của vũ trường ở tầng 2 có két sắt nhiều tiền, trong khi đó, buổi tối chỉ mình anh Quang Chí Đạt là bảo vệ ngủ.

Do không có tiền trả nợ nên Quỳnh đã nảy sinh ý định giết anh Đạt để cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, ngày 30/11 và ngày 1/12, Quỳnh đã mua 1 máy mài, 4 lưỡi mài và 1 con dao ở quận Hà Đông. Số hung khí gây án, hắn giấu sẵn trong vũ trường.

Ngày 7/12, Quỳnh chủ động xin nghỉ một ngày. Khoảng 17h cùng ngày, Quỳnh mua ốt bột, hạt tiêu thủ sẵn rồi nhờ người chở đến gần vũ trường Newsquare ẩn nấp tại khu vực của thoát hiểm.

2h ngày 8/12, khi biết vũ trường không còn người, Quỳnh gọi điện cho anh Quang Chí Đạt để xin ngủ nhờ. Được sự đồng ý của bảo vệ, Quỳnh lên tầng 2 của vũ trường.

Lúc này, Quỳnh vào lấy số hung khí, và đồ nghề giấu sẵn và đập nát camera bảo vệ. Nghe tiếng động anh Đạt chạy lên thì Quỳnh dùng dao đe dọa.

Khi anh Đạt bỏ chạy về phía phòng thay đồ của nhân viên thì bị Quỳnh đuổi kịp và dùng dao đâm từ phía sau liên tiếp hai nhát, trong đó có một nhát bên trái khiến nạn nhân đứt bao tim và rách tâm thấp phải.

Khi anh Đạt ngã xuống sàn thì Quỳnh tiếp tục dùng dao đâm vào phần cổ, cằm anh Đạt đến khi anh này nằm im.

Sau khi anh Đạt chết, Quỳnh quay lại phòng kế toán sử dụng máy mài mài thủng cánh cửa của két sắt và lấy số tiền hơn 470 triệu đồng. Quỳnh giấu tiền vào trong người và dựng hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, Quỳnh khai, số tiền cướp được, hắn đã trả nợ hơn 460 triệu đồng.Số tiền còn dư, Quỳnh cất giấu tại gia đình.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để truy tố đối tượng Quỳnh về trước pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close