Hà Nội vẫn tồn tại điểm trông giữ xe trái phép
Tại đường Bùi Thị Xuân, Bà Triệu, Thái Phiên, khu vực quanh siêu thị Vincom là những điểm nóng về tình trạng trông giữ xe trái phép.
Chủ nhân của những điểm trông xe trái phép, đàng hoàng căng dây lấn chiếm lòng đường và vỉa hè làm nơi trông giữ xe gây cản trở cho người tham gia giao thông. Họ thường sử dụng vé tự in hoặc viết tay để hành nghề và tự nâng giá vé trông giữ cao gấp nhiều lần so với mức giá quy định của nhà nước, trung bình với mức giá từ 5.000-7.000 đồng/xe; vào cao điểm của dịp lễ Tết mức giá lên tới 10.000 đồng/xe máy, thậm chí còn cao hơn nữa. Ước tính mỗi ngày số tiền thu được từ các điểm trông xe này khoảng 1 triệu đồng.
Chị Lê Thị Minh- quận Hoàng Mai nói “Tôi thường hay đi mua đồ tại siêu thị Vincom, phải gửi xe ngoài với giá cao hơn nhiều so với giá của Nhà nước quy định, với mức giá trung bình là 7.000 đồng/lượt, có nhiều nơi còn cao hơn nữa, với mức giá trông giữ xe như vậy, chúng tôi cảm thấy không được thoải mái, đôi khi thấy rất khó chịu nhưng vẫn phải gửi vì không còn chỗ nào để gửi”.
Tại Viện mắt Trung ương trên phố Bà Triệu, cũng xảy ra tình trạng trông giữ xe trái phép, đoạn vỉa hè dành cho người đi bộ dài khoảng 100 m phía trước mặt cổng chính bị lấn chiếm làm nơi trông giữ xe với mức giá cao hơn giá Nhà nước quy định 5.000 đồng/xe máy.
Mặc dù UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quy định các điểm trông giữ phương tiện giao thông bắt buộc phải có giấy phép hoạt động nhưng thời gian qua nhiều điểm trông giữ xe trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức với chính quyền./.